Trang chủ Tin tức Trà Vinh: Đồng bào Khmer đón Sene Dolta đầm ấm, an toàn...

Trà Vinh: Đồng bào Khmer đón Sene Dolta đầm ấm, an toàn phòng dịch

21
0
Lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh thăm, tặng quà Sene Dolta tại chùa Khmer (Phường 1, TP Trà Vinh).

Trà Vinh vẫn đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Vì thế, tỉnh động viên đồng bào Khmer đón Sene Dolta năm 2021 đầm ấm, đoàn kết và tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch.


Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh Hà Thanh Sơn cho biết, lễ Sane Dolta của đồng bào Khmer diễn ra trong các ngày 5, 6 và 7/10. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, tỉnh không tổ chức họp mặt Sene Dolta năm 2021 như thường lệ.

Thay vào đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà 203 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí; 26 chùa Khmer tiêu biểu; 412 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

UBND tỉnh Trà Vinh hỗ trợ quà nhân dịp Sene Dolta cho sinh viên Vương quốc Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

 

Tại các nơi đến thăm, đại diện các đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc các vị lão thành cách mạng, sư sãi và phật tử Khmer đón Sene Dolta đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, động viên đồng bào Khmer nghiêm túc chấp hành tốt quy định 5K của Bộ Y tế và các biện pháp giãn cách xã hội, sớm khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, để hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch, UBND tỉnh đã phê duyệt hỗ trợ 210 nghìn người với số tiền hơn 324 tỷ đồng. Hiện, đã có hơn 158 nghìn người được chi hỗ trợ số tiền hơn 242 tỷ đồng, đạt hơn 75% so tổng kinh phí được phê duyệt. Trong đó, gần như 100% hộ Khmer nghèo, cận nghèo được thụ hưởng.


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here