Trang chủ Bài nổi bật Đồng Nai: Đảnh lễ, khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhật...

Đồng Nai: Đảnh lễ, khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhật Quang

340
0

Sáng 24/8/2022, nhân kết thúc khóa an cư kiết hạ PL.2566, chư Tăng Ni Hội đồng Điều hành quản viện Thiền Phái Trúc Lâm tại Đồng Nai, đã vân tập về Thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ) đảnh lễ, khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhật Quang UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật Học tỉnh Đồng Nai, Trụ trì Thiền viện Thường Chiếu.

 

Thay mặt Hội đồng Điều hành, Thượng tọa Thích Đạo Tâm – Giáo thọ sư Thiền viện Thường Chiếu đại diện toàn thể Tăng, Ni dâng lời tác bạch đến Trưởng lão Hòa thượng thích Nhật Quang. Thượng tọa tri ân đến Hòa thượng Thích Nhật Quang, Người đã dẫn dắt và điều hành Thiền pháp trên khắp miền đất nước trong nhiều năm qua; chúc Hòa thượng Thích Nhật Quang mùa An cư kiết hạ kiết tường, đồng thời, nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Ngài được thân khỏe tâm an để hướng dẫn cho Tăng Ni, Phật tử Trúc lâm nói chung và Tăng Ni Thiền viện Thường Chiếu nói riêng tu học.

Đạo từ đến chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành quản viện Thiền Phái Trúc Lâm tại Đồng Nai, Hòa thượng Thích Thích Nhật Quang có lời mừng cho chư tôn đức thêm được một tuổi đạo, và sách tấn chư tôn đức Tăng Ni tiếp tục gia tâm cho trọng trách của mình.

“Đạo Phật chúng ta là đạo của trí tuệ, cho nên vấn đề giáo dục Tăng Ni và Phật tử trong Thiền Phái Trúc Lâm nâng cao kiến thức Phật Pháp và Thiền được đặt lên hàng đầu. Chúng ta là người được Tông chủ Thiền Phái Trúc Lâm giao phó nhiệm vụ tiếp nhận và truyền bá chánh pháp, truyền bá Thiền Phái Trúc Lâm, Đây là trách nhiệm vô cùng quan trọng mà chúng ta phải cố gắng để hoàn thành vì tất cả đệ tử trong tông môn luôn ghi nhớ câu chỉ dạy của Hòa thượng Tông chủ rằng: biết nó là vọng tưởng, không chạy theo vọng tưởng để cuộc đời tu tập luôn an nhiên tự tại ” Hòa thượng nhấn mạnh.

 

 

Hòa thượng chia sẻ thêm, dù bất cứ đâu trong hệ thống Thiền phái Trúc lâm cần Hòa thượng, Hòa thượng cũng luôn sẳng lòng đến để  hỗ trợ cùng với Hội đồng Điều hành tại các Thiền Viện trong m ọi công tác để có thể hoàn thành trách nhiệm mà Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Từ đã tin tưởng giao phó.

Tiếp nhận lời chỉ dạy của Hòa thượng Trưởng quản viện Thiền Phái Trúc lâm, chư tôn đức trong Hội đồng điều hành Thiền Phái Trúc Lâm  đảnh lễ tri ân và phát nguyện y giáo phụng hành.

TUẤN VIỆT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here