Trang chủ Tin tức Đồng Nai: Hướng về cộng đồng trong dịp Vu lan

Đồng Nai: Hướng về cộng đồng trong dịp Vu lan

80
Ban Từ thiện xã hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa và Hội Khuyến học thành phố trao học bổng cho học sinh là con người mù tại các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom và TP.Biên Hòa

Theo Ni sư Thích Nữ Kim Sơn, Trưởng ban Từ thiện xã hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, đối với Phật giáo Đồng Nai thì dịp Vu lan và Tết Nguyên đán là 2 đợt cao điểm thực hiện công tác từ thiện nhân đạo. Dịp Vu lan năm nay, Phật giáo Đồng Nai sẽ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội hướng về cộng đồng, bảo vệ môi trường.

Theo đó, 11 ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, thành phố tiếp tục phối hợp với Hội người mù, Hội khuyến học cùng cấp trao tặng quà cho người mù, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời, với những trường hợp khó khăn khác, ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thành phố, các tự viện cũng thực hiện những hoạt động thăm hỏi, trợ giúp.

Mới đây, Ban Từ thiện xã hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 30 xe lăn cho người khuyết tật, người cao tuổi; tặng 100 xe đạp cho học sinh hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều phần quà khác. Trong thời điểm tổ chức lễ Vu lan, Ban Từ thiện xã hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động trao tặng quà cho bà con.

Còn tại H.Long Thành, theo Đại đức Thích Nguyên Thông, Phó trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện, dịp Vu lan năm nay, các cơ sở Phật giáo thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện sẽ trao tặng 5 ngàn phần quà cho bà con nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người mù với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng. Đồng thời, một số cơ sở tự viện cũng tổ chức các hoạt động trao tặng quà cho người dân kết hợp trong chương trình lễ Vu lan.

Riêng tại TP.Biên Hòa, thông qua đóng góp của các tự viện, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa sẽ trao tặng 400 phần quà cho hội viên Hội người mù các huyện: Định Quán, Xuân Lộc, Trảng Bom, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa; tặng quà cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở P.Bửu Hòa (TP.Biên Hòa).

Ngoài ra, Ban Từ thiện xã hội, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố phối hợp cùng Hội Khuyến học thành phố trao 60 suất học bổng năm học 2022-2023 cho học sinh con người mù và người khó khăn tại các huyện: Vĩnh Cửu, Trảng Bom và TP.Biên Hòa. Mỗi suất học bổng mà các em nhận được trị giá 1,3 triệu đồng.

Sông Thao/ĐỒNG NAI