Trang chủ Văn hóa Du lịch Festival hoa Đà Lạt: 10 kỷ lục được xác lập

Festival hoa Đà Lạt: 10 kỷ lục được xác lập

95
0

Cũng nhân dịp này, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã quyết định xác nhận 10 kỷ lục trong lễ hội hoa Đà Lạt 2010 được tổ chức từ ngày 01 đến 04 tháng 01 năm 2010.

Đó là các công trình: Bảo tượng Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát được trần thiết bằng hoa lớn nhất Việt Nam; Người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu thành công kỷ thuật ướp hoa tươi; Tháp Rùa bằng hoa lớn nhất Việt Nam; Bức tranh được làm bằng hoa tươi ướp lớn nhất Việt Nam; Lễ hội hoa đường phố lớn nhất Việt Nam; Lễ hội rau đầu tiên ở Việt Nam; Đôi rồng hoa dài nhất Việt Nam; Thung lũng hoa đào đầu tiên ở Việt Nam; Showroom hoa tươi bảo quản nghệ thuật lớn nhất Việt Nam và Mô hình chiếc cúp bằng hoa lớn nhất Việt Nam.

Phattuvietnam.net xin trân trọng giới thiệu vài hình ảnh ấn tượng của các công trình đã đạt kỷ lục Guiness.

Tượng Phật hoa Quán Thế Âm Bố Tát lớn nhất Việt Nam

Lấy từ tâm nguyện cầu mong “Phật nhật tăng huy, pháp luân thường chuyển, thế giới hòa bình, chúng sanh an cư lạc nghiệp” của TT Thích Tâm Vị – trú trì chùa Linh Phước TP Đà Lạt cũng là người chỉ đạo thiết kế nghệ thuật và được sự trợ duyên của ban giám đốc công ty Long Quân cùng 60 nghệ nhân, 500 phật tử của hai chùa Linh Phước và Linh ẩn.

Sau hơn 45 ngày miệt mài thực hiện, bảo tượng Đức Phật Quán Thế Âm Bố Tát  cao 15 ,5 m được kết bằng 2 tấn hoa Bất Tử (một trong những loài hoa đặc sản của Đà Lạt) đã được hoàn thành viên mãn nhân tuần lễ hội Festival hoa Đà Lạt 2010 tiến tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-  Hà Nội. 

Phật hoa được an trí trong khuôn viên chùa Linh Phước thành phố Đà Lạt từ nay đến qua lễ vía đức Quán Thế Âm Bố Tát 19/2/ Canh Dần.

Bức tranh bằng hoa tươi ướp lớn nhất Việt Nam

Bức tranh đã được hội đồng kỷ lục Guiness Việt Nam kiểm định có số lượng hoa lớn nhất Việt Nam (1.000 bông hồng  Đà Lạt ướp khô) với kích thước 2,4 m x 1,75m do đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Trịnh Thị Kim Nga thực hiện theo mẫu thiết kế của họa sĩ Hữu Trí khắc họa nhà hàng Thủy Tạ bên bờ Hồ Xuân Hương một thoáng mộng mơ của thành phố hoa Đà Lạt.

Tháp Rùa hoa lớn nhất Việt Nam

Tháp được kết bằng các loại hoa đặc trưng của Đàlạt do hàng trăm nghệ nhân và du khách của thành phố Hoa thực hiện chào mừng kỷ niệm 1.000 Thăng Long – Hà Nội , tháp cao 11 m, cạnh 4m, mô phỏng theo hình tháp Rùa ở hồ Gươm thủ đô Hà Nội.

Người Việt Nam đầu tiên nghiên cứu thành công kỹ nghệ ướp hoa tươi

Đó là ông Nguyễn Công Hóa một người dân ở phố núi Đà Lạt, sau nhiều năm nghiên cứu nay công nghệ ướp hoa tươi của ông đã thành công mỹ mãn. Nếu trước kia 1 hoa hồng tươi ở Đà Lạt chỉ có giá từ 500 đồng đến 1.000 đồng  (quá thời vụ hoa sẽ tàn) thì hôm nay với công nghệ ướp hoa tươi đặc biệt của ông, mỗi bông hoa ướp tươi sẽ được bán với giá 16.000 đồng. Kỹ thuật ướp hoa độc đáo này của ông đã mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng cho nghề trồng hoa  ở Đà Lạt.

Lễ hội xe hoa đường phố lớn nhất Việt Nam

Với 10 chiếc xe hoa lớn dài 15m, 30 xe hoa trung loại 1,5 tấn, 10 xe chuyên dùng, 10 xe cổ, 40 xe Volkswagen, 60 xe Vespa cổ, 45 môtô CD và 100 xe đạp. Với nhiều mô hình khác nhau,  tất cả đã được diễu hành qua các đường phố chính trong thành phố dài hơn 3 km gây nhiều ấn tượng cho hàng vạn du khách  trong và ngoài nước cũng như  bà con nhân dân địa phương.

Đôi rồng hoa dài nhất Việt Nam

Đôi rồng kỷ lục này đã được các nghệ nhân tôn tạo từ hàng trăm cây xanh ghép, uốn và tạo dáng suốt một năm qua với độ dài lên đến 108 m, chiều cao 3m . tổng kinh phí trên 500 triệu đồng do công ty Viet Remax TP Hồ Chí Minh tài trợ . Công ty TNHH Thành Văn Đà Lạt và Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư Thương Mại Du Lịch Lâm Đồng thục hiện.

Thung lũng Hoa Đào đầu tiên ở Việt Nam

Chủ nhân của thung lũng hoa đào này là anh Bùi Văn Sang – con trai thứ của ông Mười Lời (nghệ nhân ghép hoa nổi tiếng đã qua đời). Đây là loài hoa đẹp được nhiều người ưa chuộng, được cố nghệ nhân Mười Lời lai ghép giữa hoa đào Nhật Tân, Hà Nội và cây đào lông Đà Lạt từ gần 10 năm qua.

Hoa có nhiều màu sắc lạ và quyến rũ như liễu đào có hoa đúp, màu đỏ lợt, cành yếu như tơ liễu; bích đào màu đỏ đậm, cánh dày, cành khỏe khoắn…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here