Trang chủ Tin tức Hà Nội: Ban trị sự Phật giáo quận Hà Đông diễu hành...

Hà Nội: Ban trị sự Phật giáo quận Hà Đông diễu hành xe hoa rước Phật kính mừng Phật đản PL.2567

Tối ngày 26/05/2023 (nhằm ngày 8/4 năm Quý Mão), Ban trị sự GHPGVN quận Hà Đông (Hà Nội) đã long trọng tổ chức diễu hành xe hoa rước Phật mừng đại lễ Phật đản PL.2567.

127

Đúng 19h xe hoa tập kết khu vực trước chùa Ngòi (đường Ngô Quyền, phường Quang Trung, Quận Hà Đông, TP, Hà Nội) theo thứ tự Ban Tổ chức đã sắp xếp. Sau đó, 8 Xe hoa bắt đầu chuyển bánh diễu hành. Dẫn đầu là xe trống, kèn tiếp đến là xe hoa chính và xe Tôn tượng Phật đản sinh cùng hơn 100 xe máy đi cùng đoàn.
Đoàn đã diễu hành quanh các tuyến phố thuộc địa bàn quận Hà Đông trong sự hân hoan của đoàn rước và của nhân dân khu vực.
Diễu hành xe hoa rước Phật là nét đẹp của Phật giáo, thể hiện sự tự hào của những người con Phật, cũng là cách để đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân. Để nghi thức thiêng liêng này được thành công, ban tổ chức nhận được sự trợ giúp của lực lượng Công an, CSGT và đông đảo người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các Phật tử đều chấp hành tốt sự chỉ đạo của quý thầy trong công tác điều hành xe hoa đã góp phần cho lễ Phật đản thêm thành công tốt đẹp.

Khải Sang – Tường Huy