Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Cự Linh tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2563...

Hà Nội: Chùa Cự Linh tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2563 – 2019

266
0

Tối nay, 15/8/2019 (ngày 15 tháng 7 năm Kỷ Hợi), tại chùa Cự Linh (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Tp.Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL.2563 – 2019.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Thiện Tài – Trụ trì chùa Long Tửu (huyện Đông Anh, Tp.Hà Nội); NS Thích Đàm Thuỷ – Trưởng ban Từ thiện GHPGVN quận Long Biên, trụ trì chùa Cự Linh, chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử về tham dự.
Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh buổi lễ

Đại biểu chính quyền tham dự buổi lễ

Về phía chính quyền có ông Bùi Trí Đức – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường Thạch Bàn; ông Nguyễn Văn Đức – Chủ tịch Hội NCT phường Thạch Bàn; ông Ngô Quang Khải – Trưởng ban Quản lý di tích đền Trấn Vũ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương cùng về tham dự.
Sư cô Thích Diệu Xuân phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, sư cô Thích Diệu Xuân chia sẻ với Phật tử về đạo hiếu đối với đấng sinh thành dưỡng dục. Sư cô nhấn mạnh, mùa Vu Lan – Báo Hiếu là một trong những mùa lễ thiêng liêng cao quý nhất của Phật giáo, nhằm tiếp nối truyền thống báo hiếu, báo ân của người con Phật. Chính vì vậy chúng ta cần phải tổ chức những buổi pháp thoai, chia sẻ, văn nghệ, lễ hội… và làm tất cả các việc công đức lành để hồi hướng tôn vinh người mẹ, người cha hiền của mình, tôn vinh các người mẹ Việt Nam anh hùng đã sinh ra những người con ưu tú biết hy sinh cho đất nước, dân tộc, mang lại độc lập tự do và hạnh phúc cho nhân dân.
Các em TTN Phật tử thực hiện nghi thức lễ bông hồng cài áo đối với các đấng thiêng liêng thoát tục.

Các em TTN Phật tử thực hiện nghi thức lễ bông hồng cài áo đối với nhân dân Phật tử.

Tại buổi lễ, các em thanh thiếu niên Phật tử nhất tâm thành thực hiện nghi thức lễ bông hồng cài áo bày tỏ lòng kính quý đối với các đấng thiêng liêng thoát tục. Đại biểu, nhân dân Phật tử về tham dự đã được cài lên mình những bông hồng  màu đỏ thắm, màu của sự thương yêu, màu của bao vất vả, gian lao mà hai đấng sinh thành đã chắt chiu cho ta trưởng thành qua bao năm tháng. Còn những người mất mẹ mất cha, đã lặng lẽ cài lên ngực áo của mình đóa hoa buồn trinh trắng.
Đại diện Phật tử phát biểu 

Các tiết mục văn nghệ

Đại diện Phật tử đã phát biểu bài cảm tưởng, nêu lên công đức sinh thành dưỡng dục trời bể của cha mẹ, thật là sung sướng thay cho những ai còn cha còn mẹ trên đời. Vì khi ấy, ta còn cả một vùng trời bình yên, xin hãy trân trọng điều ấy.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Phúc Thông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here