Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Hà Nội: Dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” của...

Hà Nội: Dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” của ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt Duyên 4 nhân mùa Vu Lan – Báo hiếu

303
0

Tiếp nối sự thành công của Duyên 1,2 và 3, tối ngày 11/8/2022, tại Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội – số 07, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm – Hà Nội), đã diễn ra sự kiện âm nhạc thiện nguyện: “Doanh nhân Thiền Ca Việt Nam chào đón Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2566″ và ra mắt Thiền Ca Trên Mây – Duyên 4  với chủ đề “Mẹ Là Phật Từ Bi” của dự án “ Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca do ca sỹ Hiền Anh Sao Mai sang lập.

Tham dự và chứng minh chương trình, có sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên cả nước , đông đảo cư sỹ, Phật tử, khách mời là các ca sĩ nổi tiếng, diễn viên, doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp, những người yêu âm nhạc Phật giáo, thiền ca, nhà báo, phóng viên đại diện các đơn vị truyền thông đến đưa tin và chúc mừng.

Đại biểu cùng đông đảo khách mời đến dự và chúc mừng chương trình

Nhân mùa Vu Lan – Báo hiếu Phật lịch 2566, đồng thời tiếp nối sứ mệnh của Ngôi chùa Tam bảo Phật ca, Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai cùng Ekip cho ra mắt Duyên 4 – “Thiền Ca Trên Mây – Mẹ Là Phật Từ Bi”, sau hơn 06 tháng bấm máy. Đây là dự án âm nhạc phi lợi nhuận – không bán vé, nằm trong chuỗi các hoạt động của “Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca”.

“Hãy biến thanh âm của bạn trở thành nguồn cảm hứng cho người khác sống từ bi và giác ngộ hơn” đó chính là Slogan của Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca. Âm nhạc chỉ dừng ở giải trí, khi nó không đem lại cho chúng ta nhiều giá trị. Nhưng khi âm nhạc đem đến nhiều giá trị lớn cho nhân loại thì nó sẽ trở thành liều thuốc bổ vô giá. Giọng nói hay, đi kèm ý đẹp, sẽ toả ra nguồn sức mạnh vô cùng lớn. Và khi chúng ta chuyển hoá ý nghĩa của những bài Kinh Phật, bài Chú, trở thành những bản Kinh ca, Thiền ca, thì nó còn đẹp hơn rất nhiều. Những ca từ đó, sẽ “găm” vào tiềm thức. Khi ta hát được, thì ta sẽ hiểu được và tự nhiên sẽ sống từ bi và giác ngộ hơn.

Poster ra mắt Thiền Ca Trên Mây – Duyên 4

Duyên 4 được ra mắt, như một lời khẳng định về tên tuổi của Hiền Anh Sao Mai trên con đường âm nhạc nói riêng, và sứ mệnh cao đẹp của Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca nói chung. Thông qua chương trình, Hiền Anh cũng như Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca mong muốn đưa Thiền ca Việt Nam sánh vai cùng với Thế giới. Con người ngày càng giác ngộ, noi theo và hướng tới những nét triết lý cao đẹp của Đức Phật – hay còn gọi là Trung đạo. Sống gần nhau để yêu thương, yêu dân tộc mình và trân trọng cuộc sống này hơn nữa, mà chất dẫn chính là các tác phẩm Thiền ca.

Một số tiết mục thiền ca đặc sắc nằm trong Duyên 4

BTC sẽ phát hành 2000 USB Album Duyên 4, giá trợ duyên là 500 nghìn đồng/1USB. Trong đó: sẽ để lại 20% vào quỹ “Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” làm kinh phí phát hành Duyên 5, vào năm sau; 80% sẽ chi vào công tác từ thiện năm 2023, với một số hoạt động: Giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn, ủng hộ xây dựng chùa, xây dựng trường học vùng sâu, vùng xa. Chung tay cùng đất nước, cùng thế giới trước những thảm hoạ của thiên nhiên, như: dịch bệnh; thiên tai; chiến tranh. Từ đó, tạo ra một cộng đồng yêu thương không phán xét, cùng nhau tu tập, cùng nhau hướng thượng, cùng nhau hướng thiện và giác ngộ.

“Mọi người cứ nghĩ Chùa là phải xây dựng, nhưng mọi người quên mất là phải xây dựng ngôi chùa trong chính tâm mình, để mình sống và tu tập từng giây, từng phút, từng hơi thở, từng hành động. Hãy mang âm thanh để thay đổi cuộc đời người khác. Đằng nào cũng sống tại sao chúng ta không sống có ích, giúp mọi người sống hạnh phúc thì cuộc đời của bạn sẽ ý nghĩa hơn. Và với Hiền Anh tháng 7 âm là tháng đẹp nhất, tôn vinh đạo cao đẹp nhất của con người – đó là Đạo hiếu.” – Hiền Anh Sao Mai chia sẻ.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai –  Người sáng lập “Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca” – Giám đốc sản xuất chương trình.

Nghe Thiền ca trên mây và đặc biệt với Mashup Mẹ Từ Bi, dưới góc độ là người yêu thiền ca, Nhạc sĩ, Nhà báo Ts Phạm Việt Long – Tổng biên tập Tạp chí Văn hoá và Phát triển đã có đôi dòng cảm xúc: “Chỉ với 3 ca khúc với chủ đề mẹ, Hiền Anh đã khéo léo tạo nên bức tranh sinh động, có chiều sâu về tầm vóc của người mẹ, vừa bình dị chờ chồng, nuôi con, vừa vĩ đại che chở đàn con chiến đấu chống giặc, rồi vụt bay lên cõi Phật, với tấm lòng từ bi sưởi ấm nhân gian. Sự kết hợp tài tình giữa tính hiện thực và tính lãng mạn đã tạo nên hình tượng người mẹ vừa gần gũi vừa xa vời, đưa người nghe vào cõi tâm linh để chiêm nghiệm về lẽ sống.”

Chương trình đấu giá máy lọc nước  gây quỹ từ thiện cho Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca.

“Hiền Anh mong sao những ai biết đến Ngôi chùa Tam bảo Phật ca, thì cũng không nhất thiết phải đến và trở thành thành viên. Chỉ cần họ thức tỉnh và sống tốt cho họ. Nhưng nếu có cơ hội thì tham gia, để trở thành Team phụng sự – thành viên chính thức của Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca. Và Ngôi chùa Tam bảo Phật ca này là của các bạn, chứ không phải là của Hiền Anh.

Với Hiền Anh thì Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca không chỉ dừng lại là dự án, mà phải là sứ mệnh. Hiền Anh nguyện cầu trong 10 năm nữa, dự án này sẽ không dừng lại ở 100 mạnh thường quân, có thể là 1000 hoặc nhiều hơn nữa, để về sau có mảnh đất riêng xây dựng Thiền viện Thiền ca – giống như một trại dưỡng lão, nơi mà những hoàn cảnh vô gia cư, những trẻ em mồ côi có nơi nương tựa, được học hành văn hoá và phật pháp” – Hiền Anh xúc động phát nguyện.

Hiền Anh xúc động phát nguyện và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới quý đại biểu, khách mời có mặt tại sự kiện, và những mạnh thường quân luôn đồng hành cùng Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca

Trước đó, chương trình được mở đầu bằng những nhạc phẩm do Hiền Anh Sao Mai cùng học viên là thành viên của Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca và một số ca sĩ nổi tiếng cất lên, nhằm ngợi ca đấng sinh thành. Đặc biệt hơn cả đó là người mẹ, cùng ý nghĩa nhân sinh cao đẹp. Đồng thời, BTC cũng không quên tỏ lòng thành kính và tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho nền độc lập của nước nhà, qua một số tác phẩm âm nhạc.

Tiết mục văn nghệ “Miền xa thẳm” đã lấy nhiều nước mắt của khán giả, đến từ các cô chú Câu lạc bộ CCB Thăng Long

Đạo đầu tiên mà con người cần phải hướng tới, đó là Đạo hiếu. Vị phật sống trong mỗi gia đình của chúng ta không ai khác đó chính là người mẹ. Hình ảnh người mẹ hiện thân cho sự tần tảo, cùng đức hy sinh, luôn là người cho đi nhiều nhất, dù ở thời chiến hay thời bình.

Bông hồng cài áo cho những ai còn cha, còn mẹ, và cho cả những người “không còn thấy cha mẹ mỗi sớm mai”

Bản thân mỗi chúng ta, hãy không ngừng nỗ lực hoàn thiện mình, để trở thành người tử tế, luôn khắc ghi ơn đức sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Một lòng báo hiếu, báo ân với chính mẹ ruột của mình và mẹ vũ trụ – là thiên nhiên tạo ra sự sống này. Hãy cùng nhau hướng thiện, sống chan hoà yêu thương với mẹ thiên nhiên, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh và chiến tranh. Đó chính là những thông điệp BTC muốn gửi tới khán giả, qua những nhạc phẩm.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt Thiền Ca Trên Mây – Duyên 4:

Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca – tiền thân là quỹ Phúc Ân Minh, đến nay đã được 15 năm tuổi – Phúc Ân Minh chính là tên quy y của toàn thể gia đình Hiền Anh Sao Mai.

Một số dự án của Ngôi Chùa Tam Bảo Phật Ca:

. Phát nguyện xây Chùa.

. “Sống thong dong giữa lòng Hà Nội” – Là hoạt động thưởng trà và cắm hoa.  Giúp con người có những giây phút thư thái, cân bằng cuộc sống. Cùng chia sẻ về những câu chuyện trong cuộc sống, với nhiều chủ để khác nhau, như: Gia đình, báo hiếu, sống ý nghĩa,… Đời sống tinh thần sẽ được nâng cao khi bạn trở thành thành viên của Ngôi chùa Tam bảo Phật ca.

. Quỹ đang hỗ trợ 10 bữa ăn có thịt mỗi tháng, cho 10 trẻ em vùng sâu vùng xa. Hỗ trợ nuôi 4 trẻ em mồ côi, trong đó có: 03 em mất cả bố mẹ trong đại dịch COVID-19, 01 em đang được nuôi dưỡng ở chùa Tường Vân – Hải Dương.

. Hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

. Hỗ trợ Miền Trung lũ lụt: Tiền, vật phẩm.

. Biểu diễn Thiền ca miễn phí, hát từ thiện cho các chùa.

. Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và dạy khí công ch Phật tử, bà con các chùa.

Cùng nhiều dự án sắp tới.

 Bình An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here