Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Hơn 300 em nhỏ trở về chùa Hòe Nhai dự...

Hà Nội: Hơn 300 em nhỏ trở về chùa Hòe Nhai dự lễ “tắm Phật”

Sáng ngày 23/5/2023, tức ngày 05/4/Quý Mão, hơn 300 em học sinh trường tiểu học tại quận Ba Đình, Hà Nội đã cùng trở về Tổ đình Hồng Phúc - Hòe Nhai (quận Ba Đình) dự lễ "tắm Phật", bày tỏ lòng thành kính kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Thế Tôn.

115
0

Tại đây, các em nhỏ còn được lắng nghe Thượng tọa trụ trì Thích Tâm Hoan – Ủy viên thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban kinh tế tài chính kiêm Phó Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội đã giới thiệu sơ lược về ý nghĩa sự kiện đản sinh của Đức Phật, đồng thời Thượng tọa còn chia sẻ những tấm gương sáng về tinh thần hiếu đạo và sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn. Từ đó, Thượng tọa mong các em nhỏ sẽ tự suy ngẫm và rút ra bài học cho bản thân, phấn đấu chăm chỉ học tập, xứng danh con ngoan trò giỏi, xây dựng xã hội tương lai ngày càng tốt đẹp.

Nhân dịp này, Thượng tọa trụ trì cũng đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên khích lệ và giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt, các em còn được thực hiện nghi thức quan trọng nhất trong mỗi lễ Phật đản, đó là lễ “tắm Phật”. Hơn 300 mầm non tương lai của đất nước xếp hàng ngay ngắn, đồng thanh niệm Phật, trang nghiêm thực hiện nghi thức tắm Phật với gương mặt hân hoan rạng ngời hạnh phúc. Các em nhỏ tuy chưa đủ trưởng thành để hiểu về “hai cảnh giới thuận duyên và nghịch duyên”, nhưng tin rằng chỉ với hành động nhỏ là sự trang nghiêm, ngoan ngoãn, lễ phép trong từng giây phút hiện tại ở cửa thiền, tương lai các em sẽ trở thành những người công dân có ích cho xã hội với những việc làm “ích đạo – lợi đời”.
Diệu Tường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here