Trang chủ Tuổi trẻ Hà Nội: Ra mắt chương trình Tủ sách Hạt vừng

Hà Nội: Ra mắt chương trình Tủ sách Hạt vừng

69
0

Sáng qua, 2/6/2012 tại chùa Phúc Nghiêm – xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, phối hợp với Trường PTTH Chu Văn An – Hà Nội, sư cô Thích nữ Tịnh Kiên – trụ trì chùa Phúc Nghiêm Ban giám hiệu trường tiểu học Đông Xuân, các vị phụ huynh và 40 bạn cộng tác viên của Tủ sách hạt vừng đã có mặt chung vui ngày Tết thiếu nhi với 500 em nhỏ và tổ chức lễ ra mắt chương trình Tủ sách Hạt vừng.

“Tủ sách Hạt vừng” là dự án của nhóm học sinh trường THPT Chu Văn An có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tình nguyện, được thành lập vào tháng 5 năm 2012. Mục đích của chương trình là quyên góp sách giáo khoa, sách đọc thêm, truyện, báo, tạp chí, đồ dùng học tập… để lập tủ sách cho trẻ em ở các vùng còn khó khăn.

Trao đổi với PV Phattuvietnam.net, em Phạm Nhật Hoài và em Nguyễn Hải Anh đến từ trường THPT Chu Văn An cho biết:

Tủ sách Hạt vừng” được thành lập với mong ước, những cuốn sách dù chỉ là những hạt vừng nhỏ bé, sẽ giúp các em có thêm niềm vui, thêm hiểu biết, thêm mơ ước, thêm niềm tin… và một phần nào đó giúp các em chấp thêm đôi cánh bay vào bầu trời ước mơ. Do đó, tâm nguyện của chúng con  không chỉ thiết lập các tủ sách mà “Tủ sách Hạt vừng” sẽ duy trì câu lạc bộ vào sáng chủ nhật cùng với các em: hướng dẫn đọc sách, học tiếng Anh, học cờ vua, diễn kịch , học vẽ ,… Cùng với đó tạo cho các em một không gian vừa học, vừa chơi, giúp mở mang kiến thức và cùng với đó tạo cho các em một môi trường dưới sự giáo dục của Quý Thầy trụ trì

Riêng bọn con- những người thực hiện dự án Tủ sách Hạt vừng, dù không phải lần đầu tham gia hoạt động cộng đồng nhưng cảm thấy những đóng góp nhỏ bé của mình lần này thật  sự có ích, thật sự thiết thực… Dù chỉ là những hạt vừng nhỏ nhoi, chúng con sẽ cố gắng tiếp tục để có nhiều trong đó là “hạt vừng thần chú”, có thể giúp đỡ các em nhỏ nhiều hơn, sâu hơn.

Chương trình ra mắt của Tủ sách Hạt vừng nhân ngày hội thiếu nhi 1-6 tại chùa Phúc Nghiêm đã thành công rực rỡ. Trong vòng 2 tuần, chương trình đã quyên góp được gần 1000 đầu sách cũ các loại cho tủ sách hạt vừng đặt tại Chùa; xin tài trợ được 500 suất quà tặng (vở và bút) từ lớp 1 đến lớp 5 ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn; xin tài trợ cho bánh kẹo và các trò chơi để tổ chức buổi vui Tết thiếu nhi 1-6 với các em.

Dù cách Hà Nội không xa, các em ở huyện Sóc Sơn vẫn còn nhiều thiếu thốn, cả về vật chất và tinh thần. Tủ sách Hạt vừng rất vui vì các em đều ham đọc sách, ngoan ngoãn nghe lời người lớn và các anh chị, rất nhiệt tình tham gia buổi lễ và các trò chơi. Các em đã có một ngày thật vui, thật đặc biệt.

Các quý bạn quý thầy muốn tham gia vào CLB thì liên hệ với chương trình qua http://www.facebook.com/tusachhatvung

Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ “Tủ sách hạt vừng”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here