Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL.2567 chùa Chân Long

Hà Nội: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL.2567 chùa Chân Long

400
0

Sáng ngày 24/05/2023 (nhằm ngày mùng 06/04 năm Quý Mão), tại chùa Chân Long (TDP Đụn Dương, thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện; cùng sự hiện diện của các vị lãnh đạo đại diện cho các cấp chính quyền sở tại và nhân dân Phật tử đã về tham dự buổi lễ kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ.

Lễ Phật đản là ngày vui của Phật tử trên toàn thế giới, chúng ta đón mừng ngày Phật đản để tưởng niệm đến Ðấng Cha Lành với lòng từ bi vô hạn. Ngài đã hành đạo nhiều vô số kiếp mong tìm ra con đường giải thoát cho chúng sinh. Từ khi Ðức Phật ra đời, giáo Pháp của Ngài là món linh dược mà bất cứ ai thực hành theo đều đạt được hạnh phúc và đi đến nơi giải thoát bình yên.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng Ni, quý quan khách và Phật tử trang nghiêm lắng nghe Đại đức Thích Đạo An – Trụ trì chùa Chân Long đã lên cung tuyên Thông điệp Phật đản PL.2567 – DL.2023 của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng  – Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng Ni, Phật tử trong nước và nước ngoài.

Tiếp đó, Ni sư Thích Đàm Lộc đã lên tuyên đọc Diễn văn chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm thực hiện các nghi lễ truyền thống trong ngày Phật Đản như dâng hương bạch Phật, tắm Phật. Buổi lễ đã được thập phần viên mãn.

Chiều cùng ngày, chư Tăng, Phật tử chùa Chân Long tiến hành cung rước xá lợi Phật từ chùa đi xung quanh thị trấn Liên Quan. Là một sự kiện Phật giáo quan trọng có ý nghĩa sâu sắc và tôn vinh các giá trị văn hóa của giáo lý Đạo Phật trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để, nhân dân, Phật tử trong thị trấn, huyện Thạch Thất và các huyện lân cận bày tỏ tấm lòng thành kính với Đức Phật.

Thực hiện: Vũ Dũng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here