Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hà Tĩnh: Chùa Ngân Cầu trao 100 phần quà tại huyện Hương...

Hà Tĩnh: Chùa Ngân Cầu trao 100 phần quà tại huyện Hương Sơn nhân dịp Phật Đản

79
0

Sáng nay, ngày 29/05/2021 ( nhằm ngày 18/04 năm Tân Sửu), nhân dịp Phật đản PL. 2565 – DL.2021 chùa Ngân Cầu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Quý hỗ trợ nhà Khăn Quàng Đỏ, chùa Nhiễu Long, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và Huyện đoàn huyện Hương Sơn đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách tại xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.


Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Hương Sơn, trụ trì chùa Nhiễu Long, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cùng các ông bà đại diện cho các cấp Ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN, Ban Dân vận huyện ủy huyện Hương Sơn, xã Sơn Trường, đại diện huyện đoàn huyện Hương Sơn, cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách đang sinh sống tại địa phương.

Phát biểu tại buổi phát quà, Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn đã lời tri ân Sư cô Thích Tịnh Thực – Trụ trì chùa Ngân Cầu, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, cùng các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quyên góp tịnh tài ủng hộ bà con có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

Những món quà được gửi tới bà con huyện Hương Sơn nhân mùa Phật đản

Theo kế hoạch trước đó, Sư cô Thích Tịnh Thực sẽ cùng đại diện Phật tử, nhà hảo tâm, mạnh thường quân tới tận nơi để trao quà cho bà con vào ngày 4 và ngày 5/4 năm Tân Sửu, nhưng do dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh tại tỉnh Bắc Ninh nên Sư cô và các mạnh thường quân không thể đến tận nơi để trao quà cho bà con được, nên Sư cô đã nhờ Đại đức Thích Tâm Phương tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con.

Thay mặt cho Ban tổ chức chương trình, Đại đức trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn đã gửi cảm ơn tới các cấp chính quyền địa phương, xã Sơn Trường đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ BTS GHPGVN huyện Hương Sơn, cũng như chùa Ngân Cầu để có thể gửi đến tận tay bà con những phần quà đầy ý nghĩa nhân dịp Phật đản.

Đại đức Thích Tâm Hương – Trưởng BTS GHPGVN huyện Hương Sơn phát biểu tại buổi trao quà nhân dịp Phật đản

Dịp này, đoàn đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm 10kg gạo, 1kg đường kính, 1 lít dầu ăn và 1 phong bì tiền mặt trị giá 100 ngàn đồng, tổng giá trị 100 phần quà là 30 triệu đồng. Những món quà này tuy nhỏ  nhưng đó là tấm lòng của những người con Phật gửi tới bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây, mong bà con mạnh khỏe, dịch bệnh sớm được tiêu trừ để bà con vơi bớt khó khăn, có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Đai diện chính quyền xã Sơn Trường, huyện đoàn Hương Sơn cũng gửi lời tri ân tới BTS GHPGVN huyện Hương Sơn, cá nhân Đại đức Thích Tâm Phương, Sư cô Thích Tịnh Thực, quỹ hỗ trợ nhà Khăn Quàng Đỏ và các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã có những phần quà ý nghĩa, thiết thực gửi tới bà con nhân dịp Phật đản và mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm giúp đỡ của chư tôn đức Tăng Ni và các nhà hảo tâm.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


Thực hiện: Thành Trung

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here