Trang chủ Tin tức Hải Dương: Đại hội Phật giáo huyện Thanh Hà

Hải Dương: Đại hội Phật giáo huyện Thanh Hà

156
0

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam có TT Thích Thanh Đạt – Phó Ban giáo dục Tăng Ni TW, TT Thích Thanh Hiện – trưởng BTS Phật giáo Hưng Yên, TT Thích Thanh Vân – Trưởng BTS Phật giáo Hải Dương, TT Thích Tâm Vượng – Phó BTS Phật giáo Nam Định cùng chư tôn đức thường trực BTS tỉnh hội, Chư tôn đức 11 ban đại diện Phật giáo các huyện, TP, thị xã trong toàn tỉnh đã quang lâm chứng minh và chúc mừng đại hội. 

Về phía khách mời chính quyền tỉnh có ông Nguyễn Văn Nhang – Phó ban dân vận tỉnh ủy Hải Dương; ông Phạm Quang Sản – phó chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thu Hà –  phó Trưởng Ban tôn giáo sở nội vụ Hải Dương; ông Lê Thanh Bình – Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Thanh Hà; ông Phạm Đức Tuấn – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, cùng các vị lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ  đại diện các cơ quan ban ngành lãnh đạo, các sở ban ngành tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà, đại diện các xã thị trấn trên toàn huyện.

Thực hiện phương châm “ Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, trong 5 năm qua, Tăng ni Phật tử Thanh Hà đã luôn đồng hành với nhân dân trong mọi hoạt động xã hội để hoàn thành tốt công tác ích nước lợi dân tại địa phương. Đó là các hoạt động bảo vệ tổ quốc, bảo vệ môi trường sinh thái; xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư ; tham gia các tổ chức chính trị-xã hội như HĐND, Ủy ban mặt trận các cấp, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, đồng góp xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc.

Những thành tựu Phật sự của Phật giáo Thanh Hà đã đạt được trong 5 năm qua đều dựa trên căn bản của tinh thần hòa hợp đoàn kết của Tăng ni, Phật tử trong toàn huyện đã nêu cao tinh thần tu học và hành đạo, tăng trưởng đạo tâm, trang nghiêm giáo hội theo đúng phương châm “ Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội “ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; nhất là sự đoàn kết hòa hợp, luôn thống nhất ý chí và hành động cao trên tinh thần dân chủ vì Phật sự chung của các thành viên Ban đại diện. Nhờ tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của Chính quyền và Ủy ban mặt trận các cấp, do vậy, các công tác Phật sự của Phật giáo Thanh Hà có nhiều thuận duyên trong thực hiện, thực hành.

Với tinh thần “Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật. Trang nghiêm thế gian tức là trang nghiêm tịnh độ”, trong 5 năm (2007-2012), Tăng ni, Phật tử Thanh Hà đã đóng góp hàng tỷ đồng để thực hiện các chương trình từ thiện với tinh thần Lá lành đùm lá rách, đến với những đời bất hạnh khó khăn hay thiên tai hay hoạn nạn…

Băn khoăn và hết sức lo ngại trước đà xuống cấp và suy thoái đạo đức, lối sống, với mức độ ngày một đáng báo động hơn, trong một bộ phận lớp trẻ hiện nay, trong phương hướng nhiệm kỳ mới 2012-2017, Ban đại diện Phật giáo Thanh Hà đã đề ra nhiều nội dung hoạt động quan trọng, góp phần cùng toàn xã hội điều chỉnh hành vi, giáo dục hướng thiện cho thế hệ trẻ.

Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Thanh Hà, ông Lê Thanh Bình khẳng định: Những đóng góp của Phật giáo Thanh Hà đối với quá trình thực hiện các chương trình an sinh xã hội hết là sức to lớn. Các tấm gương điển hình thực hiện tốt tinh thần tăng trưởng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng thành phố giàu mạnh, văn minh ngày xuất hiện càng nhiều hơn.

Ông Bình cũng yêu cầu, Ban đại diện Phật giáo huyện Thanh Hà cần tập trung có các giải pháp tích cực để tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường hoạt động Hoằng pháp để cho mọi người trong Ban đại diện Phật giáo huyện hiểu sâu, hiểu đúng về giá trị thực tiễn của đạo Phật cùng hướng về mục tiêu “Tốt đời đẹp đạo”. Thực hiện tốt mục đích tôn chỉ của giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo pháp – Dân Tộc – Chủ nghĩa Xã Hội”

Thay mặt Thường trực Ban trị sự, TT Thích Thanh Vân phát biểu tuyên dương những hoạt động Phật sự xã hội Ban đại diện Phật giáo huyện Thanh Hà đã đạt được, chúc tân Ban Đại diện Phật giáo huyện đoàn kết, hòa hợp  làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới góp phần xây dựng Giáo hội vững mạnh, đem lại lợi ích cho Đạo và đáp ứng được nhu cầu đời sống tâm linh trong thời kỳ đổi mới để góp phần vào sự phát triển của xã hội, cùng nhân dân xây dựng quê hương Thanh Hà ngày một vững mạnh.

Đại hội đã thành công viên mãn với việc suy cử Tân Ban đại diện Phật giáo huyện Thanh Hà nhiệm kỳ VII gồm 9 thành viên do Đại đức Thích Thanh Thắng đảm nhiệm chức vụ chánh đại diện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here