Trang chủ Tin tức Hải Dương: Khởi công chế tác tượng Phật Ngọc lớn nhất thế...

Hải Dương: Khởi công chế tác tượng Phật Ngọc lớn nhất thế giới…

179
0

Sáng nay, ngày 18/1/2010 (nhằm ngày 4/12/Kỷ Sửu), tại trung tâm chế tác Ngọc – Công ty Đá quý Thần Châu Ngọc Việt, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức đại lễ Khởi công chế tác Pho tượng Đức Phật Tổ Thích Ca Mâu Ni bằng Ngọc bích lớn nhất thế giới.

Buổi lễ có sự hiện diện của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch trung ương UBMTTQVN Phạm Thế Duyệt, đại diện các Bộ, ban ngành về tham dự.

Về phía tỉnh Hải Dương có sự hiện diện của Ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Minh – chủ tịch UBND tỉnh, bà Đặng Thị Bích Liên – phó chủ tịch UBND tỉnh và các ông bà đại diện các sở Ban ngành.

Về phía Phật giáo có sự hiện diện chứng minh của Đại lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ – Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hoà thượng Dordong Repoche – Đại diện Phật giáo Ấn Độ, TT Thích Thanh Vân – trưởng ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Hải Dương, TT Thích Thanh Quyết – trưởng ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Quảng Ninh, TT Thích Chân Tính – trụ trì chùa Hoằng Pháp cùng hơn 300 chư tôn đức Tăng Ni, gần 10.000 tín đồ Phật tử cũng về tham dự.

Phát biểu khai mạc Đại lễ – Ông Đào Trọng Cường – Tổng giám đốc Công ty Thần Châu Ngọc Việt bày tỏ sự xúc động, lòng tri ân sâu sắc đến các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự quang lâm chứng minh của Đại lão Hoà thượng Pháp chủ và chư tôn đức Tăng Ni đã về chứng minh và chú nguyện cho đại lễ.

Phát biểu chúc mừng đại lễ – Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng thành quả của Công ty Thần Châu Ngọc Việt đã vượt qua nhiều gian nan khó khăn để đưa Khối ngọc về VN bằng một tấm lòng trong sáng, tấm lòng vì Đức Phật vì đất nước quê hương. Chủ tịch nước mong rằng sẽ còn nhiều tấm lòng như vậy, và rằng đây không phải là vì một tôn giáo mà xa hơn nữa đây là một tác phẩm độc đáo để lại cho hàng ngàn năm sau. Chủ tịch nước cũng phát biểu hoan nghênh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã phối hợp cùng với Công ty tổ chức thành công đại lễ. Cuối bài phát biểu Chủ tịch chúc toàn thể có một cái Tâm trong sáng…

Ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương

Đại diện Phật giáo – Đại lão Hoà thượng Pháp chủ ban đạo từ chúc phúc Công ty và toàn thể đại chúng, Thượng toạ Thích Thanh Vân khẳng định việc chế tác Pho tượng Phật tổ tại mảnh đất thiêng này – theo thuyết nhân duyênn của nhà Phật, phải chăng cũng là sự ứng thân thị hiện của Ngài về tại Hải Dương. Thượng toạ cũng hy vọng khi hoàn thành Phật sự này, không chỉ riêng Tăng Ni Phật tử mà còn được đón tiếp đông đảo đồng bào Phật tử cả nước cũng như bè bạn quốc tế về thăm quan chiêm ngưỡng. Thông qua đó thể hiện tấm lòng thành kính tâm linh của mình cũng là để truyền thông vói Đức Phật mong cầu thế giới hoà bình nhân sinh an lạc. Đức Phật là biểu trưng của hoà bình.

Đại lão Hoà thượng Pháp chủ ban đạo từ chúc phúc

Thượng toạ Thích Thanh Vân đại diện tỉnh hội Phật giáo Hải Dương phát biểu

Đây là công trình chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long, sẽ do 50 nghệ nhân tạo tác miệt mài trong 2 năm sẽ hoàn thành. Khi hoàn thành sẽ có trọng lượng gần 20 tấn và tương lai sẽ được ghi vào sách Kỷ lục là pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới.

Trao tặng ngọc Xá lợi Phật

Cũng tại đại lễ Hoà thượng Dordong Repoche cũng đã phát biểu chúc mừng và trao tặng Ngọc xá lợi Phật để an trí trong lòng pho tượng sau khi hoàn thành để tăng phần linh thiêng cho kim thân thánh tượng.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu chùm ảnh đại lễ:

Cung kính đội ngọc Xá lợi

 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here