Trang chủ Tin tức Hải Dương: Trùng tu ngôi Tổ đường chùa Phúc Khánh

Hải Dương: Trùng tu ngôi Tổ đường chùa Phúc Khánh

404

Tham dự lễ có TT. Thích Thanh Vân – trưởng BTS tỉnh hội, chư tôn đức Tăng Ni trong Ban trị sự, Ban Đại diện Phật giáo huyện Gia Lộc và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, đại diện Huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ huyện Gia Lộc, các ban ngành đoàn thể xã Gia Xuyên, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đông đảo nhân dân Phật tử xã gần đã về tham dự buổi lễ.

Chùa Phúc Khánh là một ngôi cổ tự nằm trong cụm quần thể đình đền chùa gắn liền với hành tích của Quan âm nữ – Hoàng thái Hâu Ỷ Lan được các bậc Tổ sư tiền bối xây dựng từ năm Ât hợi 1095, đến nay trải qua gần 1000 năm với nhiều đời Tổ sư cao thiền thạc đức kế tiếp trụ trì.Với các hạng mục công trình tâm linh của chùa đã nhiều lần được trùng tu tôn tạo cho đến ngày nay vẫn mang được nét cổ kính của ngôi chùa cổ Việt Nam.

Trải qua thời gian mưa nắng cộng với sự tàn phá của chiến tranh để lại, chùa đang ngày càng xuồng cấp trầm trọng. Với tâm nguyện chính đáng của  nhân dân tín đồ Phật tử và được sự nhất trí của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hải Dương, Đại đức Thích Thanh Hưng trụ trì chùa đã cùng nhân dân Phật tử tiến hành xây dựng lại ngôi Tổ đường để tôn thờ chư vị Tổ sư hữu công và là nơi sinh hoạt của đồng bào Phật tử, với tổng diện tích gần 300m2, kinh phí dự trù hơn 2 tỷ đồng.

Đại diện Chính quyền phát biểu chúc mừng

BTS tỉnh hội tặng hoa chúc mừng

Nhà hảo tâm cúng dường công đức

Phát nguyện công đức

Trao bằng tuyên dương công đức

TT Trưởng BTS phát biểu chúc mừng và chỉ đạo công tác xây dựng

Đại đức trụ trì phát biểu cảm tạ

Nghi thức động thổ