Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hội từ thiện Phật Quang trao học bổng cho 32 học sinh...

Hội từ thiện Phật Quang trao học bổng cho 32 học sinh giỏi tại trường THCS Nguyễn Trải

47

Vừa qua, sáng ngày 29/01/2024 (nhằm ngày 19/12/Quý Mão), Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) do cư sĩ Đoan Diệu Ân – Hội Phó Hội Từ Thiện làm Trưởng đoàn đã đến tham dự lễ “Trao học bổng cho 32 học sinh giỏi tại trường THCS Nguyễn Trải ( phường Long Hương – TP Bà Rịa) Đúng 7h00’ Đoàn đã có mặt tại trường THCS Nguyễn Trải.

  Tham dự buổi Lễ, về phía nhà trường có: Cô Nguyễn Thị Mai –  Hiệu trưởng trường THCS NguyễnTrãi cùng các Thầy/ Cô giáo đang công tác tại trường.

Về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có:  cư sĩ Đoan Diệu Ân – Hội Phó Hội Từ Thiện; cùng các thành viên trong Hội, và các em Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP Bà Rịa. Mở đầu là chương trình giao lưu về chủ đề “GIỮ GÌN TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC – TẾT LÀ YÊU THƯƠNG” do các em Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang phụ trách.

Qua đó, các em học sinh nhận thức được ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp về phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa ngày xuân của dân tộc Việt Nam. Đây còn là hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc ta đến các em học sinh trong nhà trường.

Kế đến, đại diện Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã trao 32 suất học bổng với tổng trị giá là 9.600.000 đồng (300.000 đồng/1 suất) cho các em học sinh giỏi diễn ra trong không khí thật xúc động, thể hiện được sự quan tâm của Ban giám hiệu, thầy cô nhà trường cùng cộng đồng xã hội. Từ đó động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Dịp này, Cô Nguyễn Thị Mai –  Hiệu trưởng trường THCS NguyễnTrãi đã trao “Thư Cảm Ơn” cho Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang. Thật vậy, bên cạnh việc siêng năng học hành để trở thành những người tài giỏi cho mai sau, thì đạo đức cũng là một yếu tố quan trọng để hình thành nhân cách của một nhân tài.

Bởi thế, bao năm nay, Thiền Tôn Phật Quang luôn chú trọng đến công tác giáo dục, đặc biệt là xây dựng cho tầng lớp thanh thiếu niên thông qua chương trình “Khuyến khích Đạo đức Học đường có khen thưởng” tại các trường trên các tỉnh thành trong cả nước, với mong muốn góp phần cùng nhà trường, nhắc nhở các em ý thức rằng “Đạo đức luôn là nền tảng vững chắc, chắp cách cho các em trên con đường hướng đến tương lai”.

Chiều cùng ngày, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã trao 20 suất quà Tết cho bà con nghèo tại khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm bao thư tiền mặt 200.000 đồng; phần còn lại là các nhu yếu phẩn thiết yếu cho ngày Tết.

Tổng kinh phí tặng quà tết cho 20 hộ nghèo là 10 triệu đồng. Buổi trao quà kết thúc trong sự hoan hỷ của mọi người./.

Tin, ảnh: Tâm Trụ