Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Hưng Yên: Chùa Phúc Quang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Hưng Yên: Chùa Phúc Quang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

77
0

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng trị sự GHPGVN và Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên, tỉnh Thái Bình về việc chung tay cùng Đảng và Nhà nước, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, trên tinh thần Từ bi, Cứu khổ, Ban vui của Đạo Phật, Đại đức Thích Giác Nghĩa – Trụ Trì chùa Phúc Quang, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã đứng lên kêu gọi tịnh tài, tịnh vật từ các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ bà con bị ảnh hưởng bởi đại dịch tại tỉnh Thái Bình và tỉnh Hưng Yên – Nơi Đại đức đang hoạt động Phật sự.


Tại xã Tây Tiến và xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Đại đức đã trao tặng 3 tấn gạo cho bà con đang sinh sống tại khu cách ly, bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi virus Corona. Bên cạnh đó, Đại đức Thích Giác Nghĩa cũng đã cùng đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ 5 tấn gạo cho bà con đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại xã Giai Phạm, xã Yên Phú, thuộc huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, cùng với đó là các nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu trao tặng cho công nhân nghèo, phải nghỉ việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại khu công nghiệp Phố Nối A và phố Nối B, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Đại đức Thích Giác Nghĩa ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 tại xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, vừa qua Đại đức Thích Giác Nghĩa cũng đã kết hợp cùng Đại đức Thích Hạnh Bích – Trụ trì chùa Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, trao quà, nhu yếu phẩm, thực phẩm cho công nhân nghèo, bị mất việc làm đang sinh sống tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh và xã Lương Phong, xã Việt Tiến, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Trước diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra tại Việt Nam, tỉnh Hưng Yên đã xuất hiện một số ca dương tính, Đại đức đã cùng Phật tử chùa Gia Phạm ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Yên Mỹ,  tỉnh Hưng Yên số tiền 10 triệu đồng . Đồng thời, đoàn cũng đã trao tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm cho bà con thuộc diện F1 đang thực hiện cách ly  y tế tập trung tại huyện Yên Mỹ với số quà hàng chục triệu đồng.

Đại đức Thích Giác Nghĩa trao quà ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Không những thế, Đại đức trụ trì chùa Phúc Quang còn chỉ đạo các Phật tử đang tu học tại chùa Phúc Quang và chùa Đại Bi, huyện Yên Mỹ mua nguyên vật liệu làm bánh đúc suốt đêm để gửi vào cho bà con trong khu cách ly, để bà con yên tâm thực hiện cách ly theo chỉ đạo của chính quyền địa phương và Sở Y tế tỉnh.

ĐĐ. Thích Giác Nghĩa cùng các Phật tử làm bánh đúc gửi tới bà con đang thực hiện cách ly y tế tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Dịp này, Đại đức cũng trao tặng quỹ phòng chống Covid-19 huyện Tiền Hải 10 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con thuộc diện F1 đang cách ly tập trung tại huyện Tiền Hải với số tiền quà tặng hơn 10 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền ủng hộ dịch bệnh Covid-19 qua các đợt đã lên tới gần 100 triệu đồng. Đại đức Thích Giác Nghĩa chia sẻ thêm: “ Quan điểm của thầy là lấy hạnh nguyện độ sinh làm kim chỉ nam cho việc tu hành, trên tinh thần Từ Bi – Bác ái của Đức Phật. Mình ko dấn thân thì còn chờ ai? Không sợ khó, không sợ khổ, không màng nguy hiểm để đến với những người khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Đó chính là phương châm sống của thầy”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:


Thực hiện: Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here