Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Khánh thành nhà tình thương – Hỗ trợ kinh phí cho bệnh...

Khánh thành nhà tình thương – Hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân khó khăn

3625
0

Sau gần 3 tháng thi công, sáng ngày 21/7/2018, ĐĐ. Thích Thông Đạo – UV H ĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa cùng Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng – Đoàn thanh niên Công an Tp Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ chị Võ Thị Hoa ( trú thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, H. Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Hoàn cảnh gia đình chị Hoa vô cùng khó khăn, 1 mình chị lao động vất vả nuôi 2 con ăn học và mẹ già bệnh tật. Đây là 1 trong 6 ngôi nhà của Giải bóng đá từ thiện Chia sẻ yêu thương do Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng tổ chức nhằm gây quỹ xây dựng và sửa chữa nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, Đoàn thanh niên Công an Tp đã tiếp tục trao kinh phí “Tiếp sức đến trường” với số tiền 2.000.000đ/quý cho em Võ Thị Hằng là con của chị Hoa, là học sinh giỏi nhiều năm liền, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng cũng trao tặng tịnh tài để em Hằng mua sắm sách vở cho năm học mới.

Chiều cùng ngày, Ban điều hành Đội TNV máu sống GĐPT Đà Nẵng đã đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trao tặng tịnh tài (lần 2) cho bệnh nhân Trần Thị Dạ (chồng bị điện giật chết cách đây 2 năm, em Dạ bị viêm cơ tim cấp ngừng tuần hoàn, kinh phí mổ lên đến 300 triệu, 2 con còn nhỏ: 1 cháu 9 tuổi và 1 cháu 7 tuổi).

Tổng kinh phí 2 lần hỗ trợ là 52.850.000đ. Đồng thời HTr Lê Quỳnh Hoa – UV TTXH Ban hướng dẫn PB GĐPT Đà Nẵng và con trai là Trần Anh Huy cũng đã trao tặng bệnh nhân Dạ số tiền 10.300.000đ để có kinh phí điều trị.

Tin, ảnh: Nguyên Hà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here