Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng thương khóc 'Sa Tăng'

Lục Tiểu Linh Đồng thương khóc 'Sa Tăng'

151
0

Ngày Diêm Hoài Lễ (Yan Huaili) – nam diễn viên đóng Sa Tăng qua đời (12/3) – cũng là ngày sinh nhật của Lục Tiểu Linh Đồng (Liu Xiao Ling Tong). Linh Đồng nói rằng, sau này ông sẽ không kỷ niệm sinh nhật nữa, thay vào đó sẽ dành ngày này để tưởng nhớ Diêm Hoài Lễ. Ông cũng sẽ viết lại những kỷ niệm và cảm xúc về người anh thân thiết.

Bốn thày trò Đường Tăng:

Bốn thày trò Đường Tăng (từ trái qua phải): Trì Trọng Thụy (Đường Tăng), Mã Đức Hoa (Trư Bát Giới), Diêm Hoài Lễ (Sa Tăng), Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không). Ảnh: CFP.

Lục Tiểu Linh Đồng kể: "Vào lúc 8h hơn, vợ của Diêm Hoài Lễ gọi điện cho tôi nói rằng anh ấy không khỏe lắm. Sau khi nhận được điện thoại, tôi lập tức đến bệnh viện. Hoài Lễ nằm trên phòng bệnh số 41, tầng 12 và tôi đã đến quá muộn. Khi cầu thang máy lên đến tầng 12, tôi nhìn thấy máy thở oxy đã được bỏ ra. Trước khi ra đi, mặc dù còn chút thần khí, Hoài Lễ vẫn nói với vợ: ‘Bà đã thấy đại sư huynh đến chưa?’ Khi đến, tôi nhìn thấy dòng nước mắt chảy dài trên đôi mắt anh".

Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng - người nổi tiếng với vai Tôn Ngộ Không.

Nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng – người nổi tiếng với vai Tôn Ngộ Không.

Lục Tiểu Linh Đồng vẫn nhớ lần cuối cùng ông gặp Hoài Lễ là vào tháng 7/2008, nhưng không bao giờ ông nghĩ sẽ không có cơ hội gặp mặt tiễn biệt người bạn diễn của mình. Năm ngoái, trong buổi ra mắt Quốc kịch đại điển, bốn thày trò Đường Tăng đã hẹn ước tái ngộ. Sau đó, Lục Tiểu Linh Đồng có kế hoạch đóng phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký, định mời Hoài Lễ trở lại vai diễn Sa Tăng. Hoài Lễ cũng bày tỏ niềm khao khát được tham gia. Tuy nhiên, vì điều kiện sức khỏe, ông đã không thể đóng phim tiếp.

"Tề Thiên Đại Thánh" cũng bày tỏ sự tiếc nuối vô hạn khi ông không thể gặp mặt Hoài Lễ lần cuối: "Chúng tôi là những huynh đệ tốt của nhau trong nhiều năm nay, và một điều hối tiếc là tất cả mọi người đều không được nhìn thấy anh ấy lần cuối. Tôi dự định sẽ viết một cuốn sách về quá trình làm phim Tây du ký với những bí mật hậu trường. Tôi cũng sẽ dành cả quãng đời còn lại để viết về Diêm Hoài Lễ như một sự tưởng nhớ anh ấy".

Thày trò Đường Tăng trong 'Tây du ký'.

Thày trò Đường Tăng trong "Tây du ký".

Mã Đức Hoa (Ma Dehua) – nam diễn viên đóng Trư Bát Giới – xót xa thốt lên: "Anh ấy ra đi đột ngột quá!". Sáng 12/4, anh được Lục Tiểu Linh Đồng gọi điện báo tin bệnh tình Hoài Lễ rất nguy kịch. Anh kể: "Tối hôm trước tôi về nhà muộn, ngủ dậy trễ. Sáng hôm sau, Lục Tiểu Linh Đồng gọi cho tôi. Tôi lập tức đến bệnh viện, nhưng lại bị kẹt xe mất nửa giờ và khi đến thì đã chậm mất 5 phút. Tôi đã không thể nhìn anh ấy lần cuối. Tôi cứ tưởng tượng rằng, trước khi mất, anh ấy nói: ‘Nhị Sư huynh, anh đến chưa?’". Mã Đức Hoa nói đến đó rồi bật khóc. Sau đó, anh nói thêm: "Chúng tôi là anh em trong nhiều năm qua. Tôi đã không thể tiễn biệt anh ấy. Tôi trách vợ anh đã không gọi cho tôi sớm hơn".

Nam diễn viên đóng Đường Tăng là Trì Trọng Thụy (Ma Dehua) cũng nhận được điện thoại của Lục Tiểu Linh Đồng vào lúc 8h. Sau 25 phút, ông tới được bệnh viện nhưng người bạn diễn đã không còn biết gì nữa. Phu nhân của Hoài Lễ kể lại với Trọng Thụy: "Anh ấy đã hỏi Sư phụ đến chưa?". Khi ấy, mắt Hoài Lễ ngấn lệ. Ông đã ra đi lặng lẽ.

Từ 2h đêm, Hoài Lễ biết mình không thể qua khỏi, đã dặn vợ nhắn cho các "sư huynh" của Tây du ký. Nhưng đến sáng vợ ông mới gọi điện cho Lục Tiểu Linh Đồng. Cả ba người đều đến trễ và không thể gặp mặt vị tiểu đệ lần cuối cùng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here