Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Nhật ký Trại Lục hòa 2007: Thi nấu cơm di động

Nhật ký Trại Lục hòa 2007: Thi nấu cơm di động

61
0

Theo quan sát của chúng tôi, mỗi đội dự thi gồm ba người, hai người ghánh bếp kiêm mang vật liệu, người còn lại nấu ăn. Trong phần thi này, mỗi đội phải nấu một nồi cơm và một món ăn cùng lúc. Hầu như các đội đều có sự chuẩn bị hết sức chu đáo.


Sau hiệu lệnh của Ban giám khảo, các đội đã lần lượt nhóm lửa. Lúc đó, gió biển thổi vào tương đối mạnh nhưng không vì thế mà các đội chịu thua, nhất là trong tiếng reo cổ vũ hết sức nhiệt tình của các cổ động viên, đặc biệt là đội Thừa Thiên Huế. Không khí cuộc thi đã diễn ra rất sôi động, kéo theo sự tham gia của hầu hết các trại sinh. Cuối ngày hôm nay vẫn chưa có kết quả của cuộc thi này nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, hầu như các đội đều hoàn thành phần thi nấu món ăn, ngược lại phần thi nấu cơm thì tất cả các đội đều mang về những nồi cơm chưa chín tới.Sau phần thi cắm trại nhanh là phần chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc trại, trông ai cũng háo hức, nét mặt lộ rõ vẻ hân hoan. Phần ổn định vị trí của các Đoàn và bộ phận diễu hành diễn ra tương đối lâu do số trại sinh quá đông. Chỉ đến khi bắt đầu cung đón chư tôn Thiền Đức và các Đại biểu, tất cả đều trở nên trật tự và hết sức trang nghiêm. Tuy nhiên, trong suốt buổi lễ, một số anh chị có máy ảnh và máy quay phim đã không được trật tự lắm khi tiến hành chụp ảnh và quay phim, điều này đã làm cản trở không nhỏ đến sự trang nghiêm của buổi lễ và đến tâm lí của những trại sinh khác.


Đến giờ phút này, phần thi văn nghệ đang được tiến hành, theo thông tin ban đầu, những tiết mục tham dự đều rất rất hay. Đêm trại thứ hai đang diễn ra hết sức thành công. Có lẽ trong tâm trí mỗi người ai ai cũng đều có suy nghĩ “Thời gian sao trôi qua nhanh quá!”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here