Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Nhật ký Trại Lục hòa 2007: Xúc cảm

Nhật ký Trại Lục hòa 2007: Xúc cảm

199
0

Tháng 8, trời cũng đã vào Thu rồi nhỉ!


Thế nhưng, cái nắng gay gắt của mùa hạ vẫn cứ dai dẵng mãi không thôi. Cơn bão vừa qua tưởng chừng như đã cuốn đi tất cả mọi thứ, nhưng bây giờ trên đất trại vẫn hoành tráng như không có sự trở ngại của chướng duyên nào.


Hôm nay, ngày 9 tháng 8, ngày trại Họp Bạn Toàn Quốc được tổ chức tại chùa Linh Ứng, Bãi Bụt, Đà Nẵng bắt đầu. Đại Gia đình áo Lam gần 4.000 người gồm các Tỉnh và Thành phố từ Quảng Trị trở vào đã tụ họp về đây đông đủ để chuẩn bị cho đợt trại này. Đường xa tuy mệt nhưng Tình Lam đã giúp mình vượt qua tất cả, vượt mọi đường xa để mang lý tưởng cao đẹp trên con đường Đạo Pháp. Không hiểu sao khi nhập trại , cảm giác lâng lâng khó tả cứ thường trực mãi trong lòng mình. Và bây giờ, một ngày đã sắp sửa trôi qua, cái cảm giác ấy vẫn còn nguyên vẹn. Phải chăng, niềm hăng say, lòng nhiệt tình vì lý tưởng cùng với tinh thần Lục Hoà đã đem lại cho mình những cảm giác ấy ?!


Đứng giữa trời đất mênh mông, giữa một số lượng đông của những người con Phật. Mình thật tự hào khi may mắn được khoác lên mình chiếc áo Lam dịu dàng mà thanh thoát. Mình sẽ cố gắng góp chút công sức nhỏ bé của mình vì ngày mai, vì GĐPT và vì toàn thể nhân loại. Tuy khó nhưng mình tin, mình sẽ làm được. Chúng ta hãy cùng nhau nhé! Một hình ảnh làm mình ấn tượng nhất, đó là hình ảnh lá cờ GĐPT được 2 anh trưởng kéo lên từ từ cùng với bài Trại ca được cất lên trong buổi lễ nhập trại. Giây phút đó mình như lắng đọng tâm tư để cảm nhận về sự đi lên của GĐPT. Một sức sống đã trỗi dậy từ lâu và hy vọng sẽ vững bền mãi mãi.


Ngày đầu tiên trên đất trại đã khởi đầu tốt đẹp và mình tin những ngày sau vứng tiến. Nắng vẫn chiếu, gió vẫn thổi, mây vẫn bay và Phật tử chúng ta vẫn thế, vẫn luôn tin vào mục đích và lý tưởng của mình.


Quảng Hồng – Đỗ Thị Minh Hương

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here