Trang chủ Quốc tế Nhật: Người đi cầu phúc ở mức kỷ lục vì suy thoái

Nhật: Người đi cầu phúc ở mức kỷ lục vì suy thoái

81
0

Hơn 99 triệu người đã tới các đền Shinto (đạo thần Nhật Bản) hay tới chùa thờ Phật trong ba ngày đầu tiên của năm 2009 – một con số cao nhất kể từ năm 1974 trở lại đây.

Cầu phúc đầu năm là một nét văn hoá truyền thống của người Nhật, rất nhiều người còn vận trang phục kimono đi từ đền thờ tới chùa chiến để cầu khấn, xin may mắn, tiền tài, thành đạt trong kinh doanh, có sức khoẻ, tình yêu….


Điểm đến hàng đầu cho những người cầu phúc tại Nhật năm nay là đền Meiji Jingu ở Tokyo, với lượng khách viếng thăm là 3 triệu người từ 1-3/1.


Theo một phát ngôn viên của đền, một số người tới đây cầu sinh con, có cả những người ốm yếu đến đền xin sức khoẻ. Tuy nhiên, lo lắng và quan tâm chính của các du khách tới đền vẫn là chuyện kinh tế. “Có lẽ, rất nhiều người cầu phúc năm nay là vì suy thoái”, người phát ngôn nói.


Kinh tế Nhật Bản dự báo không tăng trưởng trong năm nay. “Vì thế có lẽ có nhiều người tới cầu cho nền kinh tế phục hồi”, hãng Kyodo dẫn lời một quan chức cảnh sát nói. Thời tiết đẹp trong dịp năm mới cũng góp phần làm gia tăng số du khách tới viếng thăm đền chùa ở Nhật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here