Trang chủ Bài nổi bật Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện &  những hình ảnh ấn tượng trong...

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện &  những hình ảnh ấn tượng trong dịp Tết cổ truyền năm 2020

2120

PTVN – NT.Thích nữ Tịnh Nguyện năm nay gần 90, song mỗi năm vào dịp tết Nguyên Đán, Ni Trưởng vẫn duy trì các hoạt động như: gói bánh chưng, tặng quà tết cho người vô gia cư, người khuyết tật, công nhân bảo vệ môi trường, lực lượng bảo vệ làm việc về khuya trên các nẻo đường TP vào những ngày cuối năm.

 

 

Hình ảnh giản dị của Ni trưởng khi được vị cư sĩ  đèo trên chiếc honda băng qua các phố, hẻm ở sài gòn để tặng quà đến mọi người, chia sẻ niềm thương trong dịp tết đã trở nên thiêng liêng, gần gũi và quen thuộc với các Phật tử đã đồng hành với Ni trưởng trong nhiều năm qua.

Ni trưởng phát quà cho người vô gia cư

Chia sẻ với công nhân vệ sinh môi trường

Nghĩa cử cao đẹp ấy của Ni trưởng mãi là bài pháp bất hữu đi vào cuộc đời, thể hiện tâm nguyện của người xuất gia phụng sự đạo pháp và đồng bào mà không hề mệt mỏi.

 

Được biết, Ni trưởng sinh năm sinh năm 1931, xuất gia năm 11 tuổi, thọ Tỳ-kheo-ni năm 1956. Hiện nay, Ni trưởng đảm nhiệm vai trò Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư (thuộc Ban Tăng sự T.Ư), viện chủ tu viện Dưỡng Chân Tuệ Uyển (Đồng Nai), trụ trì chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM).

Bảo Nguyễn (Hình ảnh : Minh Từ)