Trang chủ Bài nổi bật Lý Liên Kiệt ngừng đóng phim ở tuổi 59, hành hương thiền...

Lý Liên Kiệt ngừng đóng phim ở tuổi 59, hành hương thiền định

388

Mới đây, nam diễn viên đăng trên trang cá nhân ảnh bên con gái ở Cộng hòa Czech, cho biết anh tham gia khóa tu cùng thiền sư Tây Tạng Yongyey Mingyur Rinpoche – tác giả cuốn sách Sống một đời vui.


Lý Liên Kiệt sinh năm 1963 ở Bắc Kinh, học võ từ nhỏ. Từ năm 1975 đến 1979, anh 5 lần liên tiếp giành quán quân cuộc thi võ thuật toàn quốc.

Năm 1980, ở tuổi 17, Lý Liên Kiệt nổi tiếng với phim Thiếu Lâm Tự. Tiếp đó, nam diễn viên đóng chính trong hàng loạt phim võ thuật ăn khách như Hoàng Phi Hồng, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp, Tinh Võ anh hùng…

Từ khi quay xong Hoa Mộc Lan năm 2018, tài tử ngừng đóng phim, dành thời gian du ngoạn thế giới, thường đến các vùng đất Phật giáo như Bhutan, Nepal để tu hành. Nam diễn viên thích ngồi thiền trên núi, xa lánh điện thoại, mạng xã hội…

Lý Liên Kiệt nói ăn và ngủ là để duy trì sự sống còn tu hành là để duy trì tinh thần, giúp anh có được niềm vui, sự thanh thản. Nam diễn viên biết ơn vì chặng đường tu hành gặp được những người thầy giàu trí tuệ. Liên Kiệt nói khác với thời trẻ, hiện anh thoải mái, nhẹ nhõm và tự tại.

Bên cạnh việc tu hành, hoạt động công ích… đời thường Lý Liên Kiệt theo đuổi nhiều sở thích. Anh có những nhóm bạn không liên quan tới ngành giải trí, lĩnh vực từ thiện. Họ chủ yếu là những người trẻ, buôn bán bình thường. Nam diễn viên vui vẻ khi ở bên họ và trân trọng những mối quan hệ đó.

Lý Liên Kiệt cùng vợ

Nhiều năm qua, Lý Liên Liệt từ chối nhiều dự án phim Hoa ngữ lẫn phim nói tiếng Anh. Anh nhận lời đóng Hoa Mộc Lan của Disney vì ý muốn của hai con gái.

“Ban đầu tôi định từ chối. Jetta tưởng tôi chê cátxê thấp nên không đóng, cô bé hỏi tôi có thiếu tiền không. Tôi bảo ‘không’. Con gái nói ‘vậy Disney quay bộ phim về văn hóa Trung Quốc, sao bố không đóng?'”. Sau lần trò chuyện đó, Lý Liên Kiệt nhận lời tham gia dự án, đóng hoàng đế.

Nhiều lần bị đồn đã chết, bị tàn phế, bệnh nặng… tài tử không tức giận và chưa bao giờ đi kiện những người tung tin đồn về mình.

“Mọi người đánh giá thế nào về tôi, tôi đều cảm ơn. Nhưng sự bình ổn, tâm trạng của tôi không bị ảnh hưởng bởi những tin đồn, lời lẽ của người khác. Niềm vui của tôi đến từ việc tôi nhìn thế giới bằng con mắt như thế nào”, anh nói.

Cùng con gái

Khi được hỏi có quan tâm tới biến đổi ngoại hình, Lý Liên Kiệt đáp: “Người của công chúng hay người không nổi tiếng đều hoài niệm về thanh xuân của mình. Già đi là lẽ thường, tôi không áp lực vì điều đó”.

Không còn hoạt động sôi nổi lĩnh vực phim ảnh, Lý Liên Kiệt dành nhiều thời gian cho gia đình. Anh thường cùng vợ – Lợi Trí và hai con gái Jane, Jada du lịch.

Người vợ hiện tại Lợi Trí từng là Hoa hậu châu Á 1986. Từ khi kết hôn, Lợi Trí vắng bóng làng giải trí, chuyên tâm chăm sóc gia đình. Trên SMG Shanghai TV, Lý Liên Kiệt từng nói vợ sống khép kín, chỉ chăm lo cho chồng và con gái, không quan tâm tới trang sức, hàng hiệu.

Tài tử dạy các con kiến thức võ thuật, trà đạo, nói với con kinh nghiệm sống, hướng dẫn họ làm từ thiện. Con gái lớn của tài tử – Jane Li – học Đại học Harvard ở Mỹ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trên trang cá nhân, cô từng viết “có phúc” vì học được những kinh nghiệm phong phú từ bố.

Thuở đôi mươi, Lý Liên Kiệt được nhiều khán giả nhận xét gương mặt hiền lành, cương nghị, phù hợp các vai anh hùng trượng nghĩa.

GDTĐ