Trang chủ Thời đại Xã hội Sóc Trăng bàn giao linh cốt nạn nhân tử vong do Covid-19

Sóc Trăng bàn giao linh cốt nạn nhân tử vong do Covid-19

30
0

Chiều 4/10, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức bàn giao 13 linh cốt nạn nhân quê Sóc Trăng đi làm ngoài tỉnh tử vong do dịch Covid-19 cho các gia đình. Đây là đợt bàn giao linh cốt nạn nhân Covid đầu tiên do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 thực hiện theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân ở tỉnh Sóc Trăng.

Buổi lễ đã được thực hiện trang nghiêm và đầy đủ nghi thức tôn giáo dưới sự chứng minh và thiết lập trai đàn, cầu siêu do các vị hòa thượng, thượng tọa trụ trì các chùa Phật giáo Nam tông và Bắc tông của tỉnh Sóc Trăng thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc đã bày tỏ niềm tiếc thương đối với những người dân không may qua đời do dịch Covid-19 và chia buồn với gia đình các nạn nhân. Đồng thời, kêu gọi các gia đình nén đau thương, chung tay cùng chính quyền và nhân dân thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn cư trú.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng với sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyến và nhân dân thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống Covid-19 đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, đã có 54 người tử vong vì Covid-19, trong đó có 32 người dân đi làm ngoài tỉnh.

Thay mặt các gia đình, ông Nguyễn Văn A có con là Nguyễn Văn Bình, 25 tuổi, quê xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên tử vong do Covid-19 chân thành cảm ơn các cấp chính quyền và quân đội đã giúp đỡ gia đình nạn nhân.

“Trong tận cùng xót thương người thân ra đi trong cô quạnh, nhưng chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì nghĩa tình mà Đảng, Nhà nước và quân đội đã giúp đỡ đưa linh cốt người thân về với gia đình, thể hiện tấm lòng yêu thương, nghĩa tình đồng bào sâu nặng. Cảm ơn chư tôn đức tăng đã thiết lập trai đàn cầu siêu cho các vong linh theo đúng phong tục. Tất cả đã làm ấm lòng gia đình có người thân tử vong vì Covid-19”, ông A chia sẻ.

Sau buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng đã đưa linh cốt nạn nhân Covid-19 về nơi yên nghỉ theo nguyện vọng của từng gia đình.


ST

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here