Trang chủ Người thời nay Sư thầy giàu lòng nhân ái

Sư thầy giàu lòng nhân ái

Theo sư thầy Thích Nguyên An, để trở thành một người hạnh phúc không phải làm điều gì quá cao siêu, chỉ cần giúp đỡ, yêu thương mọi người và một lòng hướng tới điều tốt đẹp.

476

Thầy Thích Nguyên An, tên khai sinh là Nguyễn Bá Bình, sinh năm 1980, là một người con của quê hương Quảng Trị. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Phật học của Học viện Phật giáo Việt Nam vào năm 2007, thầy được Giáo hội Phật giáo bổ nhiệm làm trụ trì tại chùa An Sơn – một ngôi chùa tại xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Hướng đến đạo Phật, song song với việc lo toan phận sự của người tu sĩ, thầy Thích Nguyên An luôn hướng đến làm điều thiện. Thầy thường xuyên giúp đỡ những mạnh đời khó khăn, bất hạnh, hướng dẫn, khuyên bảo các em nhỏ làm điều tốt, hướng thiện. Những lời động viên cùng những món quà nhỏ của thầy đã giúp nhiều em nhỏ có thêm động lực vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Thầy Nguyên An hướng dẫn các em nhỏ học Phật pháp

Thầy Thích Nguyên An giao lưu với một thiếu nhi trong khóa tu mùa hè

Không chỉ vận động các nhà hảo tâm, các Phật tử giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, thầy Thích Nguyên An còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, các tăng ni, Phật tử một lòng hướng thiện thông qua kênh youtube, facebook.

Thầy tâm niệm: “Trong cuộc sống, có rất nhiều mảnh đời bất hạnh, vì cuộc sống mưu sinh mà bản thân muốn hoặc không mong muốn đã gây ra nhiều lỗi lầm. Những con người đó biết quay đầu là bờ. Với những người chưa tốt, có điểm xấu ta phải khéo nâng chỗ tốt, khéo sửa chữa chỗ xấu cho họ”.

Thầy Thích Nguyên An trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học người dân tộc thiểu số

Theo thầy, mỗi người đều có cách hướng thiện khác nhau không bắt buộc phải tu hành, trở thành Phật tử hay tuân theo bất cứ tín ngưỡng nào, chỉ cần một lòng hiếu thảo, biết chia sẻ, giúp đỡ mọi người.

Thầy Nguyên An với các em thiếu nhi trong khóa tu mùa hè do thầy tổ chức