Trang chủ Văn hóa Du lịch Thành phố có tượng Phật Quan Âm khổng lồ, cư dân đứng...

Thành phố có tượng Phật Quan Âm khổng lồ, cư dân đứng ở đâu đều có thể ngắm được

Nếu đến đây vào những ngày đẹp trời, du khách có thể nhìn thấy Thái Bình Dương từ trên đỉnh của bức tượng.

409

Ở ngoại ô thành phố Sendai của tỉnh Miyagi (Nhật Bản), nhìn từ xa bạn sẽ thấy thấp thoáng Sendai Daikannon (Tượng Nữ thần Kannon khổng lồ), tòa nhà chính của chùa Daikanmitsuji.

Bức tượng này được xây dựng vào năm 1991.

“Sendai Tendоohyakue Daikannon” là tên đầy đủ của bức tượng thường được biết đến với cái tên Sendai Daikannon, được xây dựng vào năm 1991 như một biểu tượng của hòa bình thế giới.

(Ảnh: taka_kurizaki)

Daikannon hiện là bức tượng cao thứ năm trên thế giới. Với chiều cao ấn tượng 100 mét (328 feet) và nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ, du khách ngay khi bước đến đây đều dễ dàng nhìn thấy bức tượng từ nhiều nơi trong thành phố Sendai. Khung cảnh ấn tượng này qua lăng kính nhiếp ảnh mang lại cảm giác như hình dáng Bồ Tát “hiển linh” giữa nền trời xanh.

Sự ấn tượng của Daikannon không chỉ về kích thước đồ sộ mà còn về ý nghĩa tôn giáo và văn hóa của di tích, khi Daikannon tượng trưng cho Bồ tát – một vị thần đại diện cho khái niệm từ bi trong Phật giáo Nhật Bản.

(Ảnh: tongyikuo)

(Ảnh: tongyikuo)

Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đồ sộ của kiệt tác kiến trúc, du khách có thể đi vào bên trong bức tượng, nơi nội thất được chia thành 12 tầng và ngắm nhìn 108 bức tượng Phật được tôn trí bên trong.

Tầng trệt có 33 tác phẩm điêu khắc khác nhau đại diện cho 33 hình dáng của Quan Âm Bồ Tát. Đối diện là 12 bức tượng thần tượng trưng cho 12 tháng theo chiêm tinh học Trung Quốc.

Bên trong bức tượng Daikannon có hệ thống thang máy giúp khách tham quan lên xuống các tầng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người lại chọn cách đi bộ qua 12 bậc cầu thang để có thể ngắm nhìn trọn vẹn 108 bức tượng Phật với những sắc thái khác nhau, đại diện cho những khát vọng trần gian của con người.

(Ảnh: takashi_n)

Khi đã tới được tầng trên cùng, du khách có thể phóng tầm mắt để nhìn thấy toàn bộ quang cảnh của thành phố bên dưới, thậm chí cả Thái Bình Dương nếu đến đây vào những ngày đẹp trời.

(Ảnh: kanashiro_pelo_mund)

Daikannon được cho là một trong những biểu tượng của thành phố Sendai, Nhật Bản. Nếu có dịp đến thăm thành phố này, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn bức tượng Quan Âm độc đáo cũng như cảnh quan của thành phố từ trên đỉnh tượng.

(Ảnh: amerinco)

(Ảnh: jappey_offl)

Theo Cersie