Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ủng hộ xây chùa Thư ngỏ: Hùn phước trùng tu Chánh điện chùa Liên Ứng

Thư ngỏ: Hùn phước trùng tu Chánh điện chùa Liên Ứng

928
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bái bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa chư thiện nam, thiện nữ Phật-tử gần xa,

Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông

Thật vậy ! Đã từ lâu ngôi chùa đã trở thành một hình ảnh gần gũi thiết tha của biết bao thế hệ đi qua. Là nơi an tâm tu học của bốn chúng xuất gia, đông thời là nơi chốn bình yên để gởi gắm tâm linh của thập phương Phật tử . Vì thế muốn thực hiện tốt bổn phận và trách nhiệm của một người con Phật :”Hoằng Pháp là nhiệm vụ, lợi sanh là sự nghiệp”, thì trước hết phải có một nơi chốn ổn định để cùng nhau gắn kết tình yêu thương giữa đạo và đời, cùng nhau thực thi tốt nhiệm vụ : “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”.


Chùa Liên Ứng tọa lạc tại số 237/75 đường Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM do Thượng tọa Thích Như Tại đương vị trụ trì. Trải qua bao mùa mưa nắng, nay chánh điện đã xuống cấp, vách tường rạn nứt, mái tole thấp, vào mùa mưa thì bị dột, không còn đủ điều kiện để phục vụ cho chư Tăng trong các thời khóa tu tập. Nay nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ cũng như sự cho phép của các cơ quan chính quyền, ngôi chánh điện dự kiến sẽ khởi công trùng tu trong thời gian thuận duyên nhất.

Tuy nhiên, Tăng chúng bổn tự biết với khả năng tài chánh hiện tại của chùa thật khó lòng thực hiện tốt đẹp việc trùng tu như ý nguyện. Vì vậy, thay mặt chư Tăng bổn tự, chúng tôi thành tâm thỉnh nguyện, ngỏ lời cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni, và tha thiết kêu gọi chư Phật tử gần xa, trong và ngoài nước, xin hướng về chùa Liên Ứng, phát tâm bồ-đề trợ duyên về tinh thần lẫn vật chất để ngôi chánh điện sớm được thành tựu.

Chánh điện đã xuống cấp, vách tường rạn nứt, mái tole vào những ngày mưa thì bị dột

Sự gia tâm cầu nguyện của chư tôn đức, sự phát tâm cúng dường của quý Phật tử, là niềm khích lệ vô biên, yểm trợ Tăng chúng chùa Liên Ứng trên bước đường tu học, hoằng pháp, đồng thời cũng là xây dựng vững chắc ngôi Tam Bảo để góp phần phụng sự chúng sinh, lợi lạc hữu tình.

Ngưỡng nguyện thập phương chư Phật gia hộ chư tôn thiền đức thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành.

 Thượng tọa Thích Như Tại, trụ trì chùa Liên Ứng

Kính chúc quý Phật tử gần xa đạo tâm kiên cố, vạn sự cát tường.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát Ma-ha-tát

Thành tâm kính bái,

Tỳ kheo Thích Như Tại

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: THƯỢNG TỌA THÍCH NHƯ TẠI – TRỤ TRÌ CHÙA LIÊN ỨNG Địa chỉ: 237/75 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM Điện thoại:  (08) 3841 1549 – Di động: 099 6117 336; Tên tài khoản: Trần Văn Lập (Thích Như Tại) Số TK: 060 047 621 448 Tại Ngân hàng Sacombank- Chi nhánh Trung tâm