Trang chủ Bài nổi bật TPHCM: Chùm ảnh ra mắt “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh”...

TPHCM: Chùm ảnh ra mắt “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh” tại chùa An Hòa

180

Sáng nay ngày 27/5, tại chùa An Hòa (Tịnh thất An Hòa), số 42 Quốc Hương, Thảo Điền TP.Thủ Đức đã diễn ra lễ ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và trao tặng ảnh Bác đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và các thành viên Ban công tác Mặt trận 6 khu phố.

Hướng đến chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường Thảo Điền tổ chức Lễ ra mắt Không gian Văn Hoá Hồ Chí Minh và trao tặng Ảnh Bác đến cơ sở tôn giáo và Ủy viên UB MTTQ VN Phường Thảo Điền.

Đến tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố Thủ Đức Nguyễn Văn Hậu,  Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường Thảo Điền Lê Ngọc Dũng, – Ủy viên BTV Đảng ủy – Chủ tịch UB MTTQ VN phường Thảo Điền Lê Như Ngọc, Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền Nguyễn Viết Sỹ, cùng sự hiện diện của lãnh đạo đại diện ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí là đại diện Cấp ủy chi bộ , Ban điều hành 6 khu phố.

Về phía cơ sở tôn giáo có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Minh – Trưởng ban Trị sự Giaó hội Phật giáo Thành phố Thủ Đức – Trụ trì chùa Kỳ Quang 3, Thượng tọa Thích Minh Thuận – Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương GHPG VN, Phó Chánh văn phòng ban trị sự GHPG VN TP.Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Thông tin truyền thông GHPG VN TP.Thủ Đức, Trụ Trì chùa An Hòa cùng sự tham dự của bà con nhân dân, tín đồ phật giáo, Ban công tác Mặt trận và thành viên của Ban công tác Mặt trận 6 khu phố.

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021, của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trực quan, sinh động đến đông đảo đối tượng trên địa bàn, đặc biệt trong các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố Thủ Đức nói chung và phường Thảo Điền nói riêng. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa An Hòa (Tịnh thất An Hòa) đã hoàn thiện và đi vào hoạt động giúp người dân địa phương, đặc biệt là các tín đồ phật giáo tiếp cận rộng rãi và tìm hiểu sâu hơn về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa An Hòa (Tịnh thất An Hòa), còn thể hiện tình cảm sâu sắc của các tín đồ Phật tử, người dân tộc thiểu số, người có đạo và nhân dân phường Thảo Điền. Qua đó, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tín đồ, phật tử, người dân tộc, người có đạo về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng của người vào trong đời sống xã hội.

Cũng tại buổi ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thảo Điền cũng đã trao ảnh Bác Hồ đến chùa Kỳ Quang 3 và chùa An Hòa, 41 vị là thành viên Ban Công tác Mặt trận 6 khu phố.

Cùng ngày, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Phường Thảo Điền đã đến chúc mừng Phật đản PL.2567 đến Thượng tọa trụ trì và toàn thể Phật tử chùa An Hòa.

      A.H