Trang chủ Blog chùa Vĩnh Phúc: Lễ Phật thành đạo tại Tịnh viện Vân Sơn

Vĩnh Phúc: Lễ Phật thành đạo tại Tịnh viện Vân Sơn

381
0

Ngày 29/12 nhằm ngày 04/12/ Kỷ Hợi, Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo – Vĩnh Phúc) long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Thành Đạo và lễ tổng kết tu học Đạo tràng cuối năm 2019.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Thanh Phương – UV BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tam Đảo, Viện chủ Tịnh Viện Vân Sơn; Đại Đức Thích Thông Phương – UV BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn Đức tăng ni và hơn 500 quý vị Phật tử về chùa tham dự.

Sau khi tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần tham dự, toàn thể đại chúng đã được Đại Đức Thích Thông Phương lên tuyên đọc ý nghĩa của ngày Phật Thành Đạo. Tiếp đến, Phật tử Diệu Thu đã đối trước mười phương chư Phật cùng chư tôn Đức tăng ni đọc bài cảm niệm của người Phật tử hướng về ngày Phật Thành Đạo. Bên cạnh đó Phật tử Diệu Thu cũng đọc báo cáo tổng kết hoạt động tu học năm 2019 của Đạo Tràng Tịnh Độ Chùa Sủi tại Tịnh Viện Vân Sơn.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Phật tử Chân Nguyện – Đại diện cho Đạo tràng Tịnh Độ Vô Lượng Thọ tại Tịnh Viện Vân Sơn lên đọc tổng kết và phương hướng hoạt động năm 2020. Trong bản báo cáo, Phật tử Chân Nguyện đã nêu ra những thành tích đã đạt được và những vướng mắc khó khăn chưa đạt được của Đạo tràng trong suốt quá trình tu tập 1 năm vừa qua.

Thể hiện niềm vui và lòng thành kính hướng về Ngày Phật Thành Đạo, Đại diện trưởng các Đạo tràng đã có lăng hoa tươi thắm cùng lời ca tiếng hát dâng lên chúc mừng ngày lễ trọng đại này.

Đây chánh pháp là con thuyền tế độ

Giữa biển đời đau khổ lắm chông gai

Thầy đến đây đem chánh pháp Như Lai

Thắp đuốc tuệ bừng lên niềm giải thoát

Kế đến, Đại Đức Thích Thanh Phương – Viện Chủ Tịnh Viện Vân Sơn cũng có đôi lời Pháp nhũ ban bố cho toàn thể Đại chúng về chủ đề ngày Đức Phật Thành Đạo nhằm nhắc nhở mỗi người con Phật phải luôn ghi nhớ ngày trọng đại và quan trọng nhất của đạo Phật.

Trong giờ phút trọng thể của buổi lễ, hương trầm đang quyện tỏa cùng với sự thành kính của những người con Phật dâng lên ngày trọng đại. Dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật, chư đại Bồ Tát, chư Long Thiên Hộ Pháp, chư Hiền Thánh Tăng, Chư tôn đức cùng quý Phật tử đã thực hiện nghi thức Niêm hương bạch Phật, tụng đọc kinh Lễ Phật Thành Đạo.

Kính lạy Đấng Cha Lành ba cõi

Đêm hôm nay sương khói núi rừng

Chúng con một dạ vui mừng

Đón ngày Thành Đạo vang lừng muôn nơi

Chiều cùng ngày, Đại chúng cung thỉnh chư tôn Đức quang lâm thực hiện nghi thức khóa lễ Tịnh độ, tụng kinh niệm Phật quy y cho chư vị linh chúng và nghi thức Mông Sơn Thí Thực.

Cuối cùng là nghi thức hóa sớ liên vị, phát lịch tết cho quý Phật tử và hồi hướng hoàn mãn. Buổi lễ kết thúc thành công viên mãn và niềm vui hỷ lạc trong lòng mọi người hướng về Ngày Phật Thành Đạo.

Tin và Ảnh: Tuệ Hiếu – Ban Truyền Thông Tịnh Viện Vân Sơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here