Trang chủ Bài nổi bật Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ...

Ấm áp lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

126
0

Trong phạm vi nội bộ, sáng 28/12/2021, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ đã diễn ra buổi họp mặt Ban Biên tập cùng phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong không khí ấm áp kỷ niệm 46 năm ngày ra số báo đầu tiên (1/1/1976 – 1/1/2022).


Thừa ủy nhiệm của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Tổng biên tập Thường trực đã chủ trì buổi gặp mặt thân mật.

Thay mặt Ban Biên tập, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Phó Tổng biên tập kiêm Thư ký tòa soạn phát biểu mở đầu bằng cách điểm lại những hoạt động nổi bật của Báo Giác Ngộ trong năm 2021.

Thượng tọa thông tin về tình hình chung của tòa soạn trong năm. Theo đó, dù trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, nhiều hoạt động tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam phải tạm dừng, việc xuất bản các ấn phẩm tuần báo và nguyệt san vẫn được duy trì, hoạt động báo điện tử được tăng cường nhằm phục vụ bạn đọc là Tăng Ni, Phật tử.

Hàng chục ngàn ấn phẩm tuần báo đặc biệt được chuyển tặng đến các Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, các khu dân cư bị phong tỏa, như là thức ăn tinh thần bên cạnh những hỗ trợ thiết yếu khác về thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế…

Tòa soạn tổ chức trực lãnh đạo và linh động làm việc online, trực tiếp tùy theo công tác đặc thù. Giác Ngộ Online và truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV cập nhật liên tục thông tin và các thời thuyết giảng, khóa lễ phục vụ nhu cầu thực hành tín ngưỡng, kịp thời giúp bạn đọc có những giải pháp cụ thể trong sinh hoạt tôn giáo của mình, cân bằng đời sống tinh thần, vượt qua những khó khăn, khủng hoảng do dịch bệnh.

“Thời điểm hiện tại, tòa soạn đã hoàn thành cơ bản các kế hoạch về nội dung, quảng cáo, phát hành trong năm 2022”, Thượng tọa nhận định.

Tại buổi gặp mặt, chư tôn đức, cán bộ nhân viên, cộng tác viên phát hành của báo đã có những chia sẻ thân tình, gửi đến nhau nhiều lời chúc lành, niềm vui gặp nhau trong không khí thấm tình đạo vị.

Hòa thượng Thích Giác Toàn đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi gặp lại cán bộ, công nhân viên. “Mọi người khỏe mạnh là món quà tinh thần quý giá, vượt qua giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn”, Hòa thượng nhận định.

Hòa thượng Phó Tổng biên tập Thường trực đã ôn lại thời gian gắn bó, đồng hành cùng báo từ khi được cử tiếp nhận báo cùng với Hòa thượng Thích Trí Quảng từ năm 1989.

“Lúc bấy giờ, Tòa soạn nhỏ và nhân sự không quá 10 người. Ngày nay, tòa soạn khang trang, cán bộ công nhân viên chính thức ngoài 30 người, có thêm mấy chục vị cộng tác viên. Từ bán nguyệt san, hôm nay đã có tuần báo, nguyệt san, Giác Ngộ online và Giác Ngộ TV cùng các hoạt động về từ thiện xã hội khác, báo đã tạo được rất nhiều dấu ấn xác định sự phát triển không ngừng”, Hòa thượng chia sẻ.

Trong buổi họp mặt, Hòa thượng Thích Giác Toàn trân trọng ghi nhận đóng góp của tất cả thành viên của báo; trân trọng từng nhiệm vụ, công việc của từng nhân sự.

Dịp này, Hòa thượng Phó Tổng biên tập Thường trực chúc chư Tăng Ni, Phật tử đang công tác tại các phòng, ban thuộc báo luôn được an lạc, an nhẫn trong khó khăn, vươn lên phục vụ tốt nhất báo Giác Ngộ nói riêng, đạo pháp nói chung, luôn an lạc trong Chánh pháp.

Báo Giác Ngộ được Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin cấp giấy phép hoạt động báo chí vào tháng 12-1975, ra số đầu tiên đúng vào ngày 1-1-1976. Trong quy hoạch báo chí của Thủ tướng Chính phủ, Báo Giác Ngộ là một trong 2 cơ quan báo chí tôn giáo (cùng với Báo Công giáo và dân tộc) được giữ lại, không thay đổi cơ quan chủ quan hoặc chuyển thành tạp chí, điều chỉnh như một số cơ quan báo chí khác.

Hạnh Ý – Quảng Đạo/theo Báo Giác Ngộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here