Trang chủ Tin tức Bắc Ninh: Hơn 1000 người tu học 1 ngày chùa Diên Quang

Bắc Ninh: Hơn 1000 người tu học 1 ngày chùa Diên Quang

73
0
Buổi sáng, BTC đã cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Quán và Đại đức Thích Tâm Tịnh trụ trì chùa Tiêu Giao – Quảng Ninh cùng Chư tôn đức Tăng quang lâm giảng đường làm lễ Quy y, truyền trao Tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử trong đạo tràng.
14h chiều cùng ngày, không quản ngại công việc Phật sự đa đoan, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp TWGHPGVN đã nhận lời thỉnh mời của ban tổ chức khóa tu, quang lâm giảng đường chùa Diên Quang ban bố cho hàng phật tử thời Pháp thoại, để phật tử lấy đó làm hành trang trên bước đường tu học tìm cầu giác ngộ giải thoát.

Qua thời Pháp thoại, Thượng tọa đã khuyến tấn hàng phật tử dù ai hành trì theo pháp môn nào thì vẫn phải luôn đi đúng con đường Đức Phật đã chỉ dạy, phải một lòng thành kính tín ngưỡng, giữ vững lòng tin vào chánh pháp. Đặc biệt là hành giả tu pháp môn tịnh độ, phải luôn giữ vững lòng tin vào câu niệm Phật, làm lành lánh giữ, trì trai giữ giới, một lòng phát nguyện khi xả báo thân này được sinh về cảnh giới lành an vui. Nếu hành giả tu học có phát nguyện lớn, hàng ngày tu tập và giữ gìn thân tâm trong sạch, gieo trồng những nhân tố lành ngay từ đời này thì đến lúc lâm chung, thân tâm ta sẽ an ổn, vững vàng và luôn luôn gìn giữ được chánh niệm tỉnh thức, giữ được câu niệm Phật và đi theo đúng nguyện lực của người Phật tử đó là được sanh về cảnh giới Cực lạc, thoát khỏi bể trầm luân khổ ải.

Những lời nhắn nhủ của Thượng tọa đã gieo vào lòng hàng ngàn phật tử có mặt trong đạo tràng một lòng tin sâu sắc, thúc đẩy sự tín tâm tín thành của mỗi người ngày một lớn hơn, vững vàng hơn, từ đó phát nguyện chuyên tâm tu học, hành trì pháp môn niệm Phật, phát khởi Tâm Phật trong mỗi người ngày một rộng lớn và sâu sắc.

16h chiều, trong không khí se lạnh của những ngày miền Bắc chớm đông, hàng phật tử ra về trong niềm hoan hỷ vô biên, mỗi người mang theo một hành trang đã góp nhặt được trở về nhà, làm tư lương cho một cuộc hành trình mới…cuộc hành trình tìm lại Tâm Phật trong mỗi người để ai ai cũng là một vị Phật tương lai.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here