Trang chủ Tin tức BR-VT: Khánh thành giảng đường chùa Phước Duyên

BR-VT: Khánh thành giảng đường chùa Phước Duyên

87
0
Chùa Phước Duyên tọa lạc tại khu vực rừng cao su Cù Bị đường xá đi lại khó khăn, dân cư thưa thớt nhưng Phật tử về tu tập lại rất đông.
 
Cách đây khoảng 1 năm, Thượng tọa đã về đây dự lễ đặt đá, xây dựng giảng đường và hôm nay là buổi lễ khánh thành giảng đường mới khang trang, thoáng mát đón chào hơn 3.000 Phật tử về tham dự.
 
Trước buổi lễ khánh thành, Thượng tọa có thời pháp thoại dành cho quý Phật tử. Nội dung buổi pháp thoại Thượng tọa nói về buổi sơ khai lúc đức Phật Thích Ca Mâu Ni hành đạo không ở một nơi cố định, về sau số lượng chư Tăng đông, có người khỏe, có người yếu. Hơn nữa do thời tiết khắc nghiệt, mùa thì nóng, mùa thì lạnh, nhất là 3 tháng mùa mưa chư Tăng đi lại rất khó khăn, do đó cần phải có trú xứ để tu học và hành đạo.
 
Lúc đầu chư Tăng cất những căn nhà mái lá, sau khi an cư xong lại đi nơi khác hành đạo. Về sau các đệ tử Phật xây dựng Tinh Xá kiên cố rộng lớn đủ để dung chứa hàng ngàn chư Tăng và có nơi cho Phật tử tại gia đến thính pháp, tu tập.
 
Trước đây tại Việt Nam của chúng ta, chư Tổ ban đầu đến nơi nào chỉ cất một chòi lá tu tập, về sau do nhu cầu các đệ tử xuất gia nên cần phải xây dựng thêm cơ sở rồi dần dần Phật tử tại gia về thính pháp tu tập lại phải xây chùa to, giảng đường lớn. Lúc đầu cũng làm bằng những vật liệu đơn sơ, về sau dần dần được sự trợ duyên của các nhà Cấp Cô Độc nên ngôi chùa xây dựng kiên cố.
 
Thời đức Phật cũng thế, thời nay cũng thế, nếu một vị thầy tu tập thì không cần chùa to cảnh rộng, nhưng do đáp ứng nhu cầu tu học của đa số nên phải xây dựng cơ sở rộng lớn. Đây là sự tất yếu của việc phát triển đạo Phật.
 
Sau đó Thượng tọa khuyên nhủ các Phật tử hiện nay đã có giảng đường khang trang, kiên cố thì cần phải nỗ lực tu học để trước hết tự thân được lợi ích, sau đó báo đáp công ơn của thầy Tổ đã dày công xây dựng chùa cảnh để chúng ta có nơi tu học. Nhất là cần phải phát tâm khuyến hóa nhiều người cùng đến tu tập, góp phần đem lại lợi ích cho tha nhân và hoằng truyền Phật pháp đến mọi người.

Sau buổi pháp thoại là phần nghi lễ cắt băng khánh thành. Trong buổi lễ Thượng tọa cúng dường chư tôn đức Tăng Ni 200 phần pháp bảo gồm “Diệu Âm Hoằng Pháp, Dammakaya ấn tượng khó phai, Sở trường người xuất gia?, Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30” và hơn 3.000 VCD “Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30” cho quý Phật tử.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quang cảnh lễ cắt băng khánh thành:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giờ thọ trai:
 
 
 
 
Tặng quà pháp bảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here