Trang chủ Tin tức Chuỗi hoạt động Tết nhân ái, lan tỏa yêu thương của GHPGVN...

Chuỗi hoạt động Tết nhân ái, lan tỏa yêu thương của GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế

Thực hiện Chỉ đạo của Trung uơng Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhằm thể hiện nét đẹp văn hoá của người Việt Nam và thực hành lời dạy của Đức Phật về mở rộng lòng từ bi, tình yêu thương đến với tất cả mọi người, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hoà Thượng Thích Huệ Phước – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn Đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh tỉnh đã phối hợp tổ chức các hoạt động mang Tết yêu thương đến với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

88
Ngày 27/12 năm Nhâm Dần, Hoà Thượng Thích Huệ Phước cùng Chư tôn đức trong Ban Trị sự tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Chiều cùng ngày, Ban Từ thiện xã hội do Ni trưởng Thích Nữ Bích Châu, Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPG Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Phong Điền trao 65 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 135 triệu đồng.
Trước đó, Ngày 24/12 Nhâm dần, đã phối hợp với Hội Khiếm thị huyện Phong Điền trao tặng 100 phần quà (330.000đ/suất) cho bà con bị khiếm thị với số tiền 33 triệu đồng; phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh đến thăm và tặng quà Tết cho học viên học nghề tại Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật; phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ xã Thủy Tân, thị xã Hương Thủy trao tặng 100 phần quà (350.000đ/suất) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 35 triệu đồng.
Đồng hành cùng UBND huyện Quảng Điền, tại chương trình “Xuân yêu thương – Bánh chưng xanh vì người nghèo”, Đại đức Thích Huệ Trọng – Uỷ  viên Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, Phó Trưởng Ban TT Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã ủng hộ 20 triệu đồng; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quảng Điền nhận đỡ đầu cho 30 em mồ côi với số tiền 35 triệu đồng; phối hợp với Uỷ ban Mặt trận TQVN thị xã Hương Trà nhận đỡ đầu cho 10 em mồ côi với số tiền 12 triệu đồng.
Những phần quà gửi đến bà con là tấm lòng của quý tổ chức, nhà hảo tâm, Phật tử trong và ngoài nước đã luôn trao gửi niềm tin để Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh động viên kịp thời, chia sẻ khó khăn và mang niềm vui ấm áp, hạnh phúc đến với các hoàn cảnh khó khăn.
Một mùa xuân nữa lại về, cầu chúc cho mọi người, mọi nhà, nhất là những hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống tâm tường an lạc, như ý cát tường, đón một cái Tết đoàn viên, an yên, sum vầy. Một hành động nhỏ cho đi là đem nhiều nụ cười ở lại. Đó chính là Tết của Nhân ái, là Xuân của Yêu thương.
HT.Thích Huệ Phước phát biểu, chia sẻ
ĐĐ.Thích Huệ Trọng phát biểu, chia sẻ
Tặng quà tết đến các học viên của Trung tâm
Tặng quà đến người nghèo xã Thủy Tân, thị xã Hương Thủy
ĐĐ.Thích Huệ Trọng phát biểu, chia sẻ
Tặng quà đến người khiếm thị huyện Phong Điền
Tặng xe đạp đến học sinh nghèo, vượt khó học tập
Tặng quà tại Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật tỉnh
Đồng hành cùng UBND huyện Quảng Điền, tại chương trình “Xuân yêu thương – Bánh chưng xanh vì người nghèo”
Tặng quà cho các em mồ côi huyện Quảng Điền
Kim Lê