Trang chủ Bài nổi bật Đoàn đại biểu Mạng lưới Lãnh đạo nữ thăm quan Chùa Ba...

Đoàn đại biểu Mạng lưới Lãnh đạo nữ thăm quan Chùa Ba Vàng

337
0

Đoàn đại biểu Mạng lưới Lãnh đạo nữ – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) khối bộ, ngành, cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2017-2022 do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga – Chủ tịch Mạng lưới lãnh đạo nữ vừa có chuyến thực tế, tham quan, chiêm bái, dâng hương lễ Phật tại chùa Ba Vàng.


Đoàn đại biểu gồm các cán bộ thuộc mạng lưới lãnh đạo nữ là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam về tham dự hội nghị tổng kết công tác Mạng lưới nữ khối bộ, ngành, cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2017- 2022 được tổ chức tại Quảng Ninh. Cùng tham gia Đoàn, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh. Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng cùng chư Tăng và phật tử tu tập tại Chùa đã nồng hậu, thân mật đón tiếp Đoàn.

Tại buổi đón tiếp, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng đã giúp các thành viên Đoàn hiểu thêm về quá trình tu tập trong rừng theo Hạnh Đầu Đà thanh tịnh của Tăng chúng, cũng như các hoạt động phật sự vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, vì quốc thái dân an của chùa Ba Vàng. Đặc biệt, là những đóng góp của Chư tôn đức Tăng, Phật tử tu học tại chùa trong công tác phòng, chống đại dịch Covid- 19 trong thời gian qua.
Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Mạng lưới Lãnh đạo nữ – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) khối bộ, ngành, cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành kính tham gia dâng hương, lễ Phật tại Chính điện Chùa Ba Vàng; tham quan, chiêm bái các cảnh quan công trình kỷ lục mà chùa xác lập.
Chủ tịch Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga – Chủ tịch Mạng lưới lãnh đạo nữ thay mặt Đoàn, bày tỏ niềm vui, xúc động trước sự đón tiếp, nồng hậu, ấm áp, thân tình của Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng dành cho Đoàn. Đặc biệt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đánh giá rất cao tinh thần tu tập, thực hành Pháp Phật và các hoạt động an sinh xã hội của chùa Ba Vàng.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, đây là lần đầu tiên bà đến thăm Chùa Ba Vàng – ngôi chùa hết sức linh thiêng, xác lập nhiều kỷ lục và mỗi năm nhận được sự quan tâm của hàng triệu nhân dân và phật tử thập phương tới lễ Phật, chiêm bái cảnh quan. “Tôi thấy phấn khởi khi đến thăm chùa trong một bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Song, qua trao đổi với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi được biết trong thời gian vừa qua, Sư trụ trì và các vị Chư Tăng, Chư Ni của chùa đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và tạo môi trường thiện lành nhất cho nhân dân, phật tử ở muôn phương về chiêm bái, lễ bái Phật, cầu mong cho quốc thái dân an”, bà Hà Thị Nga chia sẻ.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tin tưởng trong thời gian tới, với sự quyết tâm, của Đảng, Nhà nước, Chính Phủ; sự nỗ lực các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận của cả xã hội thì dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi. Các tầng lớp nhân dân sẽ có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định đời sống và đến với cửa Phật để cùng chiêm bái, mong ước những điều tốt đẹp nhất.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cũng bày tỏ tin tưởng TP Uông Bí (Quảng Ninh) với các địa danh nổi tiếng, linh thiêng Yên Tử, Ba Vàng; nơi lưu giữ những dấu ấn của Phật Hoàng Trần Nhân Tông – vị tổ sáng lập Thiền phái Trúc Lâm, một dòng thiền Phật giáo mang bản sắc văn hóa Việt Nam và tinh thần nhập thế sẽ tiếp tục phát huy, thực hiện tôn nghiêm tất cả quy định của Nhà nước về cơ sở tôn giáo, tiếp tục đồng hành cùng xây dựng một xã hội phát triển, hỗ trợ các việc đạo, giúp cho việc đời ngày một tốt hơn.
Nhấn mạnh về mục tiêu cao nhất của các cơ sở tôn giáo là hướng thiện, hướng đến mọi người, mọi nhà được hạnh phúc, an vui, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn các vị Đại đức, chư Tăng, Ni của chùa Ba Vàng vừa thực hiện tốt việc của người tu hành, vừa tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho phật tử, người dân, nhất là phụ nữ và thế hệ trẻ. Qua đó, tích cực làm việc thiện lành, góp sức xứng đáng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
TRÍ TRUNG – MẠNH TUÂN/ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here