Trang chủ Bài nổi bật GHPGVN ra văn bản liên quan đến việc khai báo thông tin...

GHPGVN ra văn bản liên quan đến việc khai báo thông tin tôn giáo khi làm thẻ Căn cước công dân

593
0

Ngày 16/3/2021, Hội đồng Trị sự GHPGVN ra văn bản liên quan đến việc khai báo thông tin tôn giáo khi đăng ký làm Căn cước công dân (CCCD) của đồng bào Phật tử các tỉnh thành trên cả nước.


Văn bản số 52/HĐTS-VP1 đã gửi đên Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố do TT.Th1ích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự ký.

Theo văn bản cho biết, trong thời gian qua, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự có nhận được phản ánh, kiến nghị của một số Ban Trị sự về việc một số Phật tử khi đi làm Căn cước công dân đăng ký mục tôn giáo là Phật giáo nhưng không được cơ quan cấp CCCD chấp nhận.

 


Về việc này, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố khẩn trương phổ biến tới trụ trì các chùa, cơ sở tự viện nhằm hướng dẫn cho Phật tử khi đăng ký làm CCCD phải mang theo Giấy chứng nhận Phật tử, Giấy Chứng nhận Quy y Tam bảo…

GHPGVN đề nghị Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Ban Trị sự các cấp thực hiện cấp nhanh, dễ dàng trong việc cấp Giấy chứng nhận Phật tử, Chứng nhận Quy y Tam bảo… để thuận tiện trong việc hai báo những giấy tờ liên quan.

Được biết, cùng ngày Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ký công văn số 53/HĐTS-VP1 đề nghị Bộ Công an, Ban Tôn giáo Chính phủ tạo điều cho GHPGVN và tín đồ Phật tử giải quyết vướng mắc khi đi làm CCCD.


MỸ THANH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here