Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chư Tăng chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư...

Hà Nội: Chư Tăng chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư khánh tuế HT.Thích Bảo Nghiêm

Theo thông lệ, cứ đến cuối tháng chạp hàng năm là ngày gặp mặt của Pháp phái chùa Lý Triều Quốc Sư thuộc Sơn môn Tổ đình Bồ Đề. Năm nay, ngay từ sáng sớm ngày 13 tháng 01 năm 2023, nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần, chư Tăng Ni đã vân tập về chùa Bằng – Linh Tiên Tự (số 63, phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) lễ Phật, lễ Tổ và khánh tuế Hòa thượng ân sư Thích Bảo Nghiêm.

178
0

Đây chính là nét đẹp truyền thống mà chư Tổ đã dày công xây dựng và vun đắp. Bởi đối với người thế gian, mỗi khi tết đến xuân về, con cháu dù ở nơi đâu xa xôi cũng sẽ cố gắng trở về từ đường thắp hương lễ Tổ tiên, chúc mừng năm mới tới gia đình, dòng tộc và chúc thọ những bậc cao niên. Còn trong Phật giáo, nét đẹp truyền thống của các chùa phía Bắc chính là vào những ngày cuối năm, những vị đệ tử là học trò, là giới tử đều trở về các Tổ đình để lễ Phật, lễ Tổ và khánh tuế các bậc trưởng thượng.

Sau khi thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, lễ Tổ, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – đại diện cho hàng đệ tử, pháp tử, pháp tôn đã dâng lời tác bạch khánh tuế Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, thể hiện lòng tôn kính biết ơn của hàng đệ tử đối với vị ân sư đã nuôi nấng, dìu dắt tầng tầng lớp lớp hàng đệ tử trên con đường tu đạo, để trở thành sứ giả Như Lai hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.

Nhân dịp này, Hòa thượng đã có những lời đạo từ tới những Pháp tử, Pháp tôn, bày tỏ niềm hoan hỷ khi sau hai năm đại dịch, giờ Thầy trò đã có thể gặp lại nhau trong tình pháp lữ quý báu. Nhân dịp đầu xuân năm mới, Hòa thượng đã gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni Pháp phái có một mùa Xuân an lạc, luôn tinh tiến tu tập và thành tựu mọi Phật sự. Hòa Thượng cũng mong rằng, huynh đệ trong Pháp phái luôn luôn bảo ban, đùm bọc, yêu thương lẫn nhau, hướng dẫn nhau tinh tiến tu tập, làm rạng danh Phật giáo Việt Nam.

Cuối cùng, Hòa thượng cùng tất cả các Pháp tử, Pháp tôn cùng ngồi quây quần bên nhau trong buổi cuối năm ấm áp tình thầy trò tràn đầy hỷ lạc.

Hòa thượng ân sư chúc mừng các đệ tử trong sơn môn được tấn phong Thượng tọa

Cũng trong ngày này, chư vị Tăng Ni đại diện BTS các tỉnh thành trong Hà Nội, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện cũng trở về chùa Bằng khánh tuế HT.Thích Bảo Nghiêm nhân dịp Xuân Quý Mão – 2023.

Diệu Tường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here