Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Lễ thế phát xuất gia cho 2 thanh niên Phật...

Hà Nội: Lễ thế phát xuất gia cho 2 thanh niên Phật tử tại chùa Bằng

Ngày 14 tháng 10 năm 2022, nhằm ngày 19 tháng 09 năm Nhâm Dần, chùa Bằng - Linh Tiên tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho 2 thanh niên Phật tử đã phát nguyện xuất gia và trải qua thời gian dài tu tập. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh trong ngày kỉ niệm Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19-9.

293
0
Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà những người đệ tử Phật luôn hướng đến. Quá trình truyền đăng tục diệm ấy đã trải qua hơn 26 thế kỷ kể từ ngày Đức Phật còn tại thế. 
Vì lẽ đó, trong không khí hướng về ngày kỉ niệm Đức Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia 19-9, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã làm lễ thế phát xuất gia cho 2 thiện nam: Vũ Đức Dũng – pháp danh Tục Giang là đệ tử của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ – Phó Ban Hoằng pháp Trung ương; Đào Thanh Nghị – pháp danh Bản Khiêm là đệ tử của Đại đức Thích Tục Kha (pháp tử của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ). Sau khi làm lễ thế phát, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã khuyến tấn các chú tiểu tinh tiến tu hành, nghiêm trì giới luật, thực hành đúng hạnh nguyện của Người xuất gia và luôn lấy việc Học – Tu làm quan trọng nhất.
Diệu Tường

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here