Trang chủ Bài nổi bật Hải Phòng: Thiền môn trước thềm xuân mới năm Giáp Thìn –...

Hải Phòng: Thiền môn trước thềm xuân mới năm Giáp Thìn – 2024

385

Hòa chung với không khí chuẩn bị đón mừng xuân Di Lặc năm Giáp Thìn 2024  khắp mọi miền trên cả nước, trong những ngày vừa qua, Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các chùa từ nông thôn đến thành thị, hay những miền hải đảo xa xôi của thành phố cảng Hải Phòng đã nô nức trang hoàng cờ hoa, bao sái tượng Phật, dọn dẹp chùa cảnh để chuẩn bị đón khách thập phương về du xuân trong những ngày đầu năm mới.

Tổ đình Dư Hàng ( Chùa Phúc Lâm) Quận Lê Chân

Mỗi mùa xuân về, theo phong tục tập quán của người dân nước Việt, hàng triệu Phật tử, du khách thập phương lại đổ về các chùa, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo để đi lễ, viếng thăm, vãn cảnh chùa đầu năm, cầu nguyện sang năm mới gia đình được bình an, hưng thịnh, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. Chính vì lẽ đó, tại các chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng  nhiều ngày nay đã nô nức, hoan hỷ trang trí chính điện, khuôn viên chùa với cờ hoa rực rỡ, những cành mai, cành đào, cây quất, khoe sắc xuân được bài trí trong chốn thiền môn.

Tổ đình Phổ Chiếu ( Quận Lê Chân)

Bên cạnh đó là những nồi bánh chưng xanh, những mâm ngũ quả tươi đẹp nhất dâng cúng Phật, Bồ Tát, cùng Tổ vào dịp đầu xuân. Tất cả đã sẵn sàng đón du khách thập phương đến với thành phố Cảng Hải Phòng để du xuân, lễ Phật, chiêm bái chùa cảnh nhân dịp đầu xuân.

Chùa Đỏ ( Linh Độ  tự) quận Ngô Quyền

Ngoài ra các chùa cũng bố trí nhân sự, địa điểm trông xe cho khách thập phương, thậm chí một số chùa còn tổ chức trông coi xe miễn phí cho du khách thập phương đến chùa lễ Phật, vãn cảnh chùa vào dịp tết cổ truyền năm nay, tăng cường thực hiện nghiêm ngặt phong trào phòng chống cháy nổ theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, cũng như chỉ đạo của các cấp Giáo hội từ TƯ đến địa phương, đảm bảo an toàn cho bà con Phật tử, nhân dân thành phố đón một mùa xuân đầm ấm, đầy hỷ lạc và hạnh phúc.

Chùa Kim Quang (Chùa Lũng Đông) quận Hải An

Xin giới thiệu hình ảnh một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng trước thềm vào xuân:

Chùa Kim Quang ( Chùa Lũng Đông), quận Hải An

Chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) quận Hải An

Chùa Đỏ ( Linh Độ tự) quận Ngô Quyền

Tổ đình Dư Hàng ( Chùa Phúc Lâm) Quận Lê Chân

Chùa Bạch Long Vĩ ( Huyện đảo Bạch Long Vĩ)

Tổ đình Phổ Chiếu ( Quận Lê Chân)

Chùa Thanh Sử ( Huyện Vĩnh Bảo)

Chùa Ngô ( Thôn Câu Trung, huyện An Lão)

Tổ đình Thắng Phúc ( Huyện Tiên Lãng)

Chùa Phúc Linh ( Thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An  Dương)

Thực hiện: Thành Trung