Trang chủ Văn hóa Du lịch Phật tử hành hương, viếng xá lợi Phật tại Myanmar

Phật tử hành hương, viếng xá lợi Phật tại Myanmar

627
1

Không phải đất nước khai sinh ra Phật giáo – Ấn Độ hay xứ sở chùa vàng – Thái Lan mà Myanmar mới chính là vùng đất của Phật pháp, nơi mà các ngôi chùa linh thiêng xuất hiện còn nhiều hơn nhà nữa, nơi mà hơn 90% dân số theo Phật giáo, nơi mà hầu như thanh niên đều ít nhất 1 lần trải qua việc đi tu.

Myanmar mang đến cho mọi người cảm giác bình yên đến lạ, không xô bồ, bình dị chất phác cùng khung cảnh đẹp như trong những câu chuyện cổ xưa về Phật giáo.

Cũng là những ngôi chùa linh thiêng cùng những bức tượng Phật nổi tiếng thế giới tựa như Ấn Độ và Thái Lan, thế nhưng riêng Myanmar lại được người ta đặt cho cái tên đặc biệt “vùng đất Phật”.

Chính vì lẽ đó Đại đức Thích Tâm Quán đã tổ chức cho hơn 70 Phật tử sang hành hương và chiêm bái những ngôi chùa linh thiêng, được mệnh danh là những ngôi chùa dát vàng lớn nhất thế giới.

Sáng ngày 4/6/2019, đoàn đã đến thăm và chiêm bái Chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun được xây dựng từ năm 1476 với 4 bức tượng Phật cao 30 mét đấu lưng vào nhau độc đáo, thiêng liêng được đắp nổi bốn phía trên tháp mái của ngôi chùa. ý nghĩa của bức tượng này là thể hiện sự giác ngộ, tâm đối tâm, 4 mặt, 4 diện. Tiếp đến đoàn đã đến Thiền Viện kyatkhatwie nơi mà hơn 500 vị tăng tu học , để được cúng dường.

Buổi chiều đoàn tiếp tục cuộc hành trình lên chùa Kyai htiyo, chùa được xây dựng trên đỉnh hòn đá nặng 700 tấn, hòn đá dính với mỏm núi chỉ có 78cm2 chùa được xây dựng 2500 năm.Toàn bộ ngôi chùa và hòn đá được dát bao bọc bằng 1 tấn vàng, đặc biệt chùa có lưu giữ hai xá lợi tóc cuộn tròn của đức Phật Thích Ca.

Ngày 5/6/2019. Đoàn đã đến thăm quan, Chùa Shwe Maw Daw, là 1 trong những ngôi chùa linh thiêng và lưu giữ nhiều di tích của Phật giáo nhất Myanmar. Với ngọn tháp cao tới 114m, giữ kỉ lục cho ngôi chùa cao nhất cả đất nước Myanmar Đặc biệt tạo nên sự linh thiêng của ngôi chùa là nơi đây cũng là nơi lưu giữ xợi tóc của Đức Phật. Ngôi chùa này cũng được dát vàng và mang dáng dấp đặc trưng của kiểu kiến trúc chùa chiền ở Myanmar. Và đỉnh tháp cũng được trang trí bằng 1 viên kim cương, nổi bật như soi đường cho các Phật tử. Tạm biệt chùa Vàng đoàn đã đến thăm. Cung điện Bago xây dựng năm 1553 được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tếch, Và chùa Shwehtalyuang chùa có pho tượng Phật nằm dài 55m cao 16m xậy dựng vào năm 809 phục dựng lại vào năm 188, là ngôi chùa lớn thứ 3 của Myanmar có bức tượng dài.

1 BÌNH LUẬN

  1. PG mình ko có tục cho tín đồ Hành Hương các thánh Tích ghi dấu nơi hoạt động sống hành đạo của Phật hay Thập Tự.Danh từ hành hương do bắt chước 3 đạo TCG;Ân Giáo và Hồi Giáo vì họ phải tuân thủ chu kỳ 1nam8 1lan62 hay trong 1 đời người phải đi viếng 1 lần[mà xúm nahu đi hằng triệu gây ra bịnh truyền nhiễm giẩm đạp chết ko biết bao nhiêu mạng người tin tưởng Phước hay được ban ơn.Theo tôi nếu tín đố PG có tiền rủng rỉnh thừ cứ đi Du lịch đổi gió;chớ PG mình mà nói hành hương có Phước Phật Ban là Tà kiến;theo Phật phải chánh tín.Tổ chức liên tục hằng năm ko khéo thiên hạ cho là cái Nghề Tổ chức hành Hương nhuộm màu sắc tôn giáo.tín đồ PG Nguyên chất ko lai tạp phải hiểu rỏ tu theo Phật phải chánh tín đi đúng đường Ngay băng ko cong queo bắt chước copy hay nói nôm na cọp dê mấy đạo khác.Tu học là phải coi kinh tìm hiểu những gì Phật dạy rỏ trong chánh tạng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here