Trang chủ Văn hóa Du lịch Phật tử hành hương, viếng xá lợi Phật tại Myanmar

Phật tử hành hương, viếng xá lợi Phật tại Myanmar

740

Không phải đất nước khai sinh ra Phật giáo – Ấn Độ hay xứ sở chùa vàng – Thái Lan mà Myanmar mới chính là vùng đất của Phật pháp, nơi mà các ngôi chùa linh thiêng xuất hiện còn nhiều hơn nhà nữa, nơi mà hơn 90% dân số theo Phật giáo, nơi mà hầu như thanh niên đều ít nhất 1 lần trải qua việc đi tu.

Myanmar mang đến cho mọi người cảm giác bình yên đến lạ, không xô bồ, bình dị chất phác cùng khung cảnh đẹp như trong những câu chuyện cổ xưa về Phật giáo.

Cũng là những ngôi chùa linh thiêng cùng những bức tượng Phật nổi tiếng thế giới tựa như Ấn Độ và Thái Lan, thế nhưng riêng Myanmar lại được người ta đặt cho cái tên đặc biệt “vùng đất Phật”.

Chính vì lẽ đó Đại đức Thích Tâm Quán đã tổ chức cho hơn 70 Phật tử sang hành hương và chiêm bái những ngôi chùa linh thiêng, được mệnh danh là những ngôi chùa dát vàng lớn nhất thế giới.

Sáng ngày 4/6/2019, đoàn đã đến thăm và chiêm bái Chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun được xây dựng từ năm 1476 với 4 bức tượng Phật cao 30 mét đấu lưng vào nhau độc đáo, thiêng liêng được đắp nổi bốn phía trên tháp mái của ngôi chùa. ý nghĩa của bức tượng này là thể hiện sự giác ngộ, tâm đối tâm, 4 mặt, 4 diện. Tiếp đến đoàn đã đến Thiền Viện kyatkhatwie nơi mà hơn 500 vị tăng tu học , để được cúng dường.

Buổi chiều đoàn tiếp tục cuộc hành trình lên chùa Kyai htiyo, chùa được xây dựng trên đỉnh hòn đá nặng 700 tấn, hòn đá dính với mỏm núi chỉ có 78cm2 chùa được xây dựng 2500 năm.Toàn bộ ngôi chùa và hòn đá được dát bao bọc bằng 1 tấn vàng, đặc biệt chùa có lưu giữ hai xá lợi tóc cuộn tròn của đức Phật Thích Ca.

Ngày 5/6/2019. Đoàn đã đến thăm quan, Chùa Shwe Maw Daw, là 1 trong những ngôi chùa linh thiêng và lưu giữ nhiều di tích của Phật giáo nhất Myanmar. Với ngọn tháp cao tới 114m, giữ kỉ lục cho ngôi chùa cao nhất cả đất nước Myanmar Đặc biệt tạo nên sự linh thiêng của ngôi chùa là nơi đây cũng là nơi lưu giữ xợi tóc của Đức Phật. Ngôi chùa này cũng được dát vàng và mang dáng dấp đặc trưng của kiểu kiến trúc chùa chiền ở Myanmar. Và đỉnh tháp cũng được trang trí bằng 1 viên kim cương, nổi bật như soi đường cho các Phật tử. Tạm biệt chùa Vàng đoàn đã đến thăm. Cung điện Bago xây dựng năm 1553 được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tếch, Và chùa Shwehtalyuang chùa có pho tượng Phật nằm dài 55m cao 16m xậy dựng vào năm 809 phục dựng lại vào năm 188, là ngôi chùa lớn thứ 3 của Myanmar có bức tượng dài.