Trang chủ Tin tức Hội thảo khoa học nghiên cứu Lịch sử Phật giáo Trúc Lâm

Hội thảo khoa học nghiên cứu Lịch sử Phật giáo Trúc Lâm

115
0

Ngày 24/12, tại Hải Dương, Hội Khảo cổ học Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc tổ chức hội thảo khoa học “Nghiên cứu lịch sử Phật giáo Trúc Lâm và các giá trị văn hóa phi vật thể quần thể di tích Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc”.


Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc là hệ thống 18 điểm di tích, được cấu thành từ 4 cụm di tích lịch sử quốc gia đặc biệt trên địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang và Hải Dương. Hội thảo nhằm nghiên cứu lịch sử hình thành phát triển của Phật giáo Trúc Lâm và các giá trị văn hóa phi vật thể của quần thể di tích danh thắng Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung thảo luận về lịch sử hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm, các giá trị văn hóa phi vật thể tiêu biểu của các khu di tích… trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp lựa chọn bổ sung những giá trị khoa học cần thiết để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ của hồ sơ Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử trình UNESCO xem xét, công nhận là Di sản Thế giới.

Phạm Học/QUẢNG NINH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here