Trang chủ Đời sống Ẩm thực chay Novak Djokovic ăn chay để cải thiện thể lực & sức khỏe

Novak Djokovic ăn chay để cải thiện thể lực & sức khỏe

359
PTVN – Tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 tại Giải quần vợt Pháp mở rộng. Anh tái xuất với vị trí số một thế giới. và duy trì thứ hạng hàng đầu thế giới trong 338 tuần liên tiếp.

Theo đó, kết quả thi đấu đã khiến việc ăn chay của anh ấy trở nên phổ biến và được mọi người quan tâm hơn.
Mười năm trước, Jokovic phát hiện ra mình bị dị ứng với gluten.Từ đó, anh đã công khai việc thay đổi chế độ ăn uống, chủ yếu là ăn các thức ăn thực vật.
Việc ăn chay đã khiến anh ấy cảm thấy dễ chịu và cải thiện thể lực tốt hơn.
Trong cuộc sống, việc ăn chay cũng làm anh thay đổi về phương thức sống. Anh tránh sử dụng các sản phẩm giày, dép, túi sách, quần áo mang lông động vật.
2019, Jokovic đã công khai việc ăn chay của mình đến công chúng.
Anh tuyên bố rằng những thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp phục hồi và duy trì sức khỏe tổng thể. Ngoài việc ăn chay, anh ấy còn rất quan tâm đến sức khỏe của mình, anh hiếm khi ăn các thực phẩm chế biến sẵn.
Trong cuốn tự truyện, Jokovic cho biết để chiến thắng và có nhiều năng lượng, một ngày mới của anh là một bát ngũ cốc không chứa gluten: sữa thực vật, các loại hạt, trái cây và dầu dừa.
Anh ấy cho biết thêm, thỉnh thoảng anh còn tự làm sinh tố, và thường chia sẻ các công thức pha chế thức uống như: Chuối, sữa thực vật, hạt chia, bột protein thực vật và bột ca cao.

Bữa ăn chính của Yorkie thường có carbohydrate đậm chất dinh dưỡng: gạo lứt, hạt diêm mạch ăn kèm với các loại rau (ớt chuông, súp lơ trắng, súp lơ trắng, cà rốt và đậu xanh, cùng những loại khác).
Để nhanh hồi phục thể chất, anh thường ăn mì ống không chứa gluten với các loại đậu.
Đồ ăn nhẹ thường là bánh quy giòn với bơ, các loại hạt hoặc táo với kem hạt điều.
(M.T biên dịch)