Trang chủ Quốc tế Phật tử Đài Loan lập đài truyền hình ở Indonesia

Phật tử Đài Loan lập đài truyền hình ở Indonesia

74

“Chúng tôi đã được chính phủ Indonesia cấp phép và đài truyền hình này sẽ là chi nhánh của đài truyền hình Da-Ai ( Tình yêu vĩ đại) TV,” ông Ke Chuan-fu phát ngôn viên của Da-Ai TV nói. “Bởi vì chính phủ Indonesia không cho dùng tên cũ nên đài truyền hình ở Indonesia sẽ mang tên chính thức là DAI TV”.


 


DAI TV đã bắt đầu phát thử nghiệm một giờ mỗi ngày bằng tiếng Indo vào tháng Mười và sẽ chính thức phát sóng vào tháng Giêng năm 2007. “Trong giai đoạn đầu tiên chúng tôi sẽ sản xuất các chương trình với thời lượng khoảng 4 giờ đồng hồ và sẽ phát nhiều lần trong ngày cho hơn 20 triệu hộ gia đình ở Jakarta và Medan sau đó sẽ mở rộng ra các thành phố khác như Surabuya và Bandung.”


 


Da-Ai TV là một đài truyền hình trực thuộc quỹ Tzu Chi trụ sở chính ở Đài Loan. Quỹ này được sáng lập vào năm 1966 bởi bà Cheng Yen, năm nay 68 tuổi. Hiện quỹ này có 10.000 thành viên ở 28 quốc gia khác nhau. Mục tiêu của quỹ là cung cấp sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho những mảnh đời bất hạnh và cho các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên trên khắp thế giới. Quỹ này cũng đã xây dựng các làng Tình yêu vĩ đại cho người nghèo ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Paraguay,…Năm ngoái quỹ Tzu Chi cũng đã kịp xây một ngôi làng tương tự cho 3.700 hộ gia đình và năm trường học cho các nạn nhân của thảm họa sóng thần ở Banda Aceh.