Trang chủ Bài nổi bật Phật tử, MC Đại Nghĩa kêu gọi giải cứu nông sản, giúp...

Phật tử, MC Đại Nghĩa kêu gọi giải cứu nông sản, giúp Hải Dương giữa dịch Covid-19

112

Ngoài số tiền 44 triệu đồng được chuyển cho bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), MC Đại Nghĩa kêu gọi mọi người chung tay giải cứu nông sản cho người dân giữa dịch Covid-19.


Phật tử, MC Đại Nghĩa xót xa, kêu gọi quyên góp “khủng” giúp Hải Dương giữa dịch Covid-19
Anh kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp chống dịch Covid-19 và giải cứu nông sản giúp nông dân Hải Dương.

“Đến nay đã có 1500 thùng mì, 1000 thùng sữa chuyển ra Hải Dương và được phân phát cho 10 điểm. Nếu như số lượng này vẫn chưa đủ thì Đại Nghĩa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bà con. Mỗi gia đình sẽ nhận được 1 thùng mì và 6 lốc sữa (24 hộp). Khi phát xong 10 điểm, chúng ta sẽ nghĩ đến phương án hỗ trợ tiếp theo cho bà con tại Hải Dương”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Về việc thu mua nông sản tại Hải Dương giữa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nam MC cũng lắng nghe những ý kiến đóng góp từ cộng đồng. MC Đại Nghĩa quyết định chuyển số nông sản của nông dân Hải Dương ra Hà Nội thay vì chuyển vào TP. HCM tiêu thụ.

“Tôi có nhận được rất nhiều hình ảnh nông sản không tiêu thụ được của nông dân Hải Dương gửi về. Khi nhìn thấy những hình ảnh này, tôi vô cùng đau lòng, xót xa. Tôi cũng sẽ cố gắng, trong sức của mình để hỗ trợ cho người dân Hải Dương cũng như đã từng đồng hành cùng mọi người chung tay làm được nhiều việc ý nghĩa trong năm 2020 như: chung tay phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua bão lũ…”, nam MC bày tỏ.

MC Đại Nghĩa cũng hứa hẹn và gửi lời động viên người dân Hải Dương giữa dịch Covid-19: “Nghĩa sẽ cố hết sức vận động, kêu gọi mọi người để giúp người dân Hải Dương vượt qua tình hình khó khăn này. Nghĩa cũng mong người dân Hải Dương hãy cứ bình tĩnh vì người dân ở gần, xa đều hướng về các bạn!”.

Ngoài chia sẻ trên, MC Đại Nghĩa cũng công khai cụ thể số tiền 44 triệu đồng được anh gửi đến bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). “500 bộ đồ bảo hộ phòng dịch cho các y bác sĩ là những người hằng ngày tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19, những F0, F1. Mỗi bộ đồ là 89 nghìn đồng, được bên bán bớt 500 nghìn đồng, còn lại số tiền 44 triệu đồng”, MC Đại Nghĩa chia sẻ.

“Đã gửi đến xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương tổng số 800 phần quà cho bà con. Chúng tôi phải nhờ xã trao cho bà con và công nhân vì mọi người không được tụ tập”, MC Đại Nghĩa cho biết.

MC Đại Nghĩa gửi lời cảm ơn các cộng sự đã đồng hành cùng anh vận chuyển 25 tấn nông sản của nông dân Hải Dương đến Hà Nội. “Đây là 5 địa điểm tại Hà Nội mà chúng tôi sẽ chuyển nông sản đến để tổ chức phiên chợ 0 đồng đã thông báo cho mọi người xung quanh để bà con biết và đến lấy nông sản. Mỗi điểm chúng tôi sẽ có 5 tấn gồm các loại rau, củ, quả.

Tổng cộng đợt 1 chúng tôi sẽ thu mua 25 tấn nông sản tại Thanh Miện. Những đợt sau, chúng tôi sẽ lấy ở những vùng khác và đợt 2 sẽ là ở Tứ Kỳ. Bà con sẽ đóng gói sẵn mỗi bao là 10kg để tiện mang đi và cũng dễ dàng cho người đến nhận.

Giá các loại nông sản mới cập nhật như sau: Su hào 2 triệu đồng/tấn; bắp cải 3 triệu đồng/tấn; cà rốt 7 triệu đồng/tấn; ổi 5 triệu đồng/tấn; cà chua 3 triệu đồng/tấn.

MC Đại Nghĩa chia sẻ thông tin về 5 địa điểm tại Hà Nội tổ chức phiên chợ 0 đồng để giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương.


CTV