Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Phương Thanh đi chùa cầu tự

Phương Thanh đi chùa cầu tự

91

– Gần đây nhiều người đồn đại nhau rằng Phương Thanh đang có bầu?

– Có đâu mà có. Có bầu mà còn nhận đóng phim thì đóng sao nổi.

– Nhưng rõ ràng là chị đang mong muốn có thêm một em bé nữa?

– Đúng là Phương Thanh muốn có thêm em bé nữa vì nay bé Gà cũng đã lớn rồi. Nhưng vì Phương Thanh bị yếu tử cung nên chuyện sinh con sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Phương Thanh đang thường xuyên đi chùa cầu nguyện. Hy vọng sẽ có phép màu giúp Phương Thanh thực hiện được ước nguyện này.

– Chị không cảm thấy khó khăn và mệt mỏi khi phải tiếp tục nuôi con một mình sao?

– Là phụ nữ ai chả muốn được làm mẹ, có thật nhiều con. Phương Thanh may mắn hơn vì có mẹ và có chị trong nhà hậu thuẫn cho nên cũng không thấy vất vả lắm. Nếu có bầu tiếp, Phương Thanh sẽ rất hạnh phúc.

– Tại sao thích có nhiều con và sẵn sàng kể bất cứ điều gì về con mình mà lại giấu mọi chuyện về người đàn ông của riêng mình? Chị sợ một điều gì đó?

– Phương Thanh không sợ gì hết, chỉ sợ nếu nói ra hết rồi sau này sẽ khó giữ được hạnh phúc cho riêng mình. Ai mà biết trước ngày mai sẽ ra sao. Phương Thanh muốn giữ lại cho mình một điều gì đó thuộc về riêng tư. Tất nhiên, rồi đến một ngày nào đó, nếu thích hợp Phương Thanh cũng sẽ chẳng giấu diếm làm gì nữa.

– Gặp Phương Thanh thời gian gần đây, lúc nào cũng thấy chị vui vẻ và hứng khởi. Phải chăng phim ảnh đang thổi vào người đàn bà Phương Thanh những luồng gió mới?

– Việc đóng phim đã mang đến cho Phương Thanh rất nhiều cảm xúc mới. Cụ thể là có thêm nhiều bạn mới hơn và nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo hơn sau một thời gian dài lăn xả với phim trường để khi trở lại với âm nhạc Phương Thanh lại thấy mình hứng khởi hơn.

– Chị có nghĩ rằng mình không chỉ thay đổi về cách sống, cách suy nghĩ mà thay đổi cả gu thời trang và cách phát ngôn?

– Tất nhiên, theo thời gian mỗi một con người càng thêm tuổi tác thì suy nghĩ, lối sống cũng sẽ khác đi. Đó là sự thay đổi để thích ứng với môi trường sống hiện đại của xã hội chứ không phải là sự thay đổi về bản chất con người. Mỗi người tự biết điều chỉnh mình theo những cá tính riêng. Với Phương Thanh, càng thêm tuổi Phương Thanh lại càng muốn được trẻ lại, thích sống vui vẻ hơn xưa nhưng suy nghĩ thì sẽ chín chắn đi nhiều. Ông bà xưa vẫn có câu “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” mà.

– Vậy chị nói gì về bộ hình rất xì tin với váy ngắn màu cam, áo trùm vai trễ ngực, tóc ngắn ngang vai, chân mặc quần tất đen… của chị mới xuất hiện trên báo chí gần đây? Nó hoàn toàn khác hẳn với vẻ đằm thắm của tuổi ngoại 30 mà người ta thường hướng đến?

– Đằm thắm thì ở lứa tuổi nào mà chẳng có nhưng trong mỗi giai đoạn của cuộc đời người ta sẽ thể hiện nó ra khác nhau mà thôi. Chẳng hạn, khi còn là con gái người ta sẽ đằm thắm kiểu khác và khi đã là người vợ, người mẹ thì người ta sẽ đằm thắm kiểu khác. Bản thân Phương Thanh vốn xuất thân là dân chạy điền kinh nên ít nhiều sẽ mang phong cách của một vận động viên thể thao. Sự nhanh nhẹn, khỏe mạnh, tươi tắn… luôn là điều mà Phương Thanh muốn vươn tới trong phong cách thời trang của mình. Bởi thế, bộ hình vừa rồi cũng chỉ là một một bộ hình bình thường thể hiện rõ nét hơn điều đó mà thôi, còn Phương Thanh thì vẫn luôn giữ cho mình những nét đằm thắm của một người mẹ đã bước vào tuổi băm chứ!

Phương Thanh đi chùa cầu tự
Phương Thanh vào vai cô giám thị khó tính
trong phim Giải cứu thần chết

– Nói về phim ảnh, nhiều người thắc mắc là ngoài đời Phương Thanh rất bình thường nhưng khi đóng phim toàn nhận vai có tính cách “tưng tửng”. Từ vai cô giám thị trong "Giải cứu thần chết" cho đến bà chủ Cửu Huyền trong "Kính thưa ô-sin" và sắp tới là vai Cam trong "Những nụ hôn rực rỡ"?

– Nói vậy là chưa đúng rồi, ngoài đời đôi lúc Phương Thanh cũng “cà tưng” lắm, nhưng không phải “cà tưng” kiểu như trong phim. Trong phim do phải tuân theo ý đồ của đạo diễn nên có nhiều vai buộc phải “phóng đại” tính cách thật của mình lên hoàng làm cho vai diễn đậm nét cá tính hơn. Vai bà Cam trong Những nụ hôn rực rỡ sắp tới đây cũng thế. Đây là một vai vừa có tính bi, vừa có tính hài nên mức độ “cà tưng” cũng sẽ khác đi nhiều.

– Thời gian gần đây thấy chị đầu tư rất nhiều thời gian cho phim ảnh. Phải chăng âm nhạc không còn sức hút chị như xưa?

– Không phải là âm nhạc không còn sức hút nữa mà chỉ là để cho phim ảnh hút mình trong một thời gian để tìm cái mới thôi. Hát nhiều quá rồi cũng phải nghỉ ngơi một chút chứ (cười). Với Phương Thanh thì đóng phim cũng là một cách giải tỏa stress khá hiệu quả.

– Từng tuyên bố là khi "Kính thưa ô-sin" khởi chiếu thì chị cũng sẽ ra mắt ba album mới của mình. Chị có thể tiết lộ rõ hơn về ba album mới này được không?

– Vào ngày 25/10 tới, CD mang tên Tình 2010 – The best of Phương Thanh được Phương Thanh thực hiện trong cùng thời gian với Kính thưa ô-sin. Đây là CD tổng hợp 15 ca khúc top hits của Phương Thanh trong giai đoạn từ năm 1998 đến năm 2000 nhưng được cô hòa âm, phối khí lại và thể hiện một cách hoàn toàn mới.

Tiếp theo là 2 CD Mèo hoangCon ốc bươu. Mèo hoang là DVD kết hợp với nhạc sĩ Nguyễn Dân. Album này chỉ có vỏn vẹn có 5 bài hát nhưng lại là 5 bài mà hơn 8 năm qua Phương Thanh chưa phát hành DVD. Còn Con ốc bươu là đĩa bolero – đĩa nhạc dân ca.

– "Mèo hoang" và "Con ốc bươu" – hai cái tên rất gây sốc cho người nghe. Liệu đây có phải là một chiêu “độc” nhằm để tránh “đụng hàng” với các ca sỹ khác trong thời buổi album ra ào ạt?

– Tính Phương Thanh đôi lúc “cà tưng” là thế. Với hai cái tên đó Phương Thanh muốn gây shock cho người nghe vì ví tình yêu như “ốc” với “mèo”.

– Nghe nói vào 25/10 tới đây chị sẽ lại tiếp tục tổ chức họp fan?

– Hai năm rồi Phương Thanh không ra đĩa nên muốn họp fan đề bù đắp cho các bạn thôi.

Liệu còn tình bạn Cát Phượng - Phương Thanh?
Cát Phượng và Phương Thanh

– Ngoài Siu Black là người bạn “chí cốt” quen thuộc, tại sao chị lại quyết định mời diễn viên Cát Phượng làm khách mời trang trọng của buổi họp fan này mà không phải là Hồng Nhung như thường thấy?

– Vừa rồi tự nhiên có một bài báo nói Phương Thanh và Cát Phương không còn tồn tại tình bạn chứ thực tế là tình bạn giữa hai chúng tôi vẫn rất thân thiết. Hôm họp fan sắp tới đây không chỉ có Siu Black, Cát Phượng mà còn có rất nhiều bạn bè của Phương Thanh cùng đến chia vui nữa nhưng ở đây chắc liệt kê ra không tiện.

– Cứ cho là những gì bài báo nói đều không đúng sự thật, vậy một Phương Thanh “mang biệt hiệu rất chanh” đã ra tay dẹp vụ này như thế nào?

– Sau khi đọc được bài báo đó Phương Thanh đã rất bức xúc. Cái sự “chanh” lại nổi lên khiến Phương Thanh lập tức bay ra Hà Nội gặp tổng biên tập của tờ tạp chí đó để nói chuyện với họ. Họ cũng nhận ra vấn đề và hứa sẽ kiểm duyệt thông tin chặt chẽ hơn. Nói chung là họ cũng dễ thương nên đã không có chuyện gì to tát xảy ra.

– Chị nghĩ sao khi những scandal liên lụy đến Phương Thanh đều xuất phát từ những lời chị phát ngôn khiến dư luận dễ hiểu nhầm là Phương Thanh ăn nói không giữ mồm, giữ miệng?

– Những chuyện scandal không hẳn là xuất phát từ phát ngôn của Phương Thanh mà là xuất phát từ suy nghĩ của những người tạo nên scandal đó. Nhiều người nghĩ họ nắm “dư luận” trong tay nên muốn nói gì thì nói. Còn Phương Thanh thì những gì nói không đúng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh mình thì mình phải làm cho ra nhẽ.