Trang chủ Tin tức Ra mắt Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN NK (2012 –...

Ra mắt Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN NK (2012 – 2017)

94
0

Được sự chấp thuận của Ban Thường Trực HĐTS TW GHPGVN, Căn cứ quyết định số 269/2013/QĐ.HĐTS ký ngày 29 tháng 7 năm 2013 chuẩn y thành phần nhân sự Ban Thông tin Truyền thông TƯ của Chủ tịch HĐTS, ngày 15/10/2013, nhằm ngày 11/09/Quý Tỵ, tại Hội trường Trụ sở TW GHPGVN – chùa Quán Sứ long trọng chính thức tổ chức Lễ Công bố Quyết định và ra mắt Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN Nhiệm kỳ (2012 – 2017).

Cung nghinh chư Tôn thiền đức quang lâm

 

Chư Tôn đức và Đại biểu niệm Phật cầu gia bị

 

 

 

 

Một phút tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Toàn cảnh buổi lễ diễn ra tại Hội trường chùa Quán Sứ

Quang lâm tham dự và chứng minh cho buổi lễ: HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN, HT.Thích Thanh Đàm – Ủy viên thường trực HĐCM GHPGVN, HT.Thích Thanh Dũng – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn – Q.Phó Chủ tịch thường trực HĐTS, HT.Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, HT.Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ, H.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯ, HT.Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II TƯ.

Chư Tôn đức giáo phẩm chứng minh

Chư Tôn đức tham dự buổi lễ

Về phía đại biểu khách mời có Ông Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Ông Vũ Ngọc Hoàng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo TƯ, Ông Lê Công Hoàng – Cục trưởng cục An ninh xã hội (A88), Đại diện Ban Dân vận TƯ, Ủy ban MTTQ Việt Nam. Cùng đông đảo chư Tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS, chư Tôn đức các ban ngành viện TW GHPGVN, các tỉnh thành trong toàn quốc, quý vị phật tử, hàng chục phóng viên báo đài truyền hình.

Trong những năm qua công tác thông tin truyền thông Phật giáo đã có nhiều dấu ấn được ghi nhận, đặc biệt đã truyền tải nhanh chóng các sự kiện phật sự quan trọng tới quảng đại quần chúng trong và ngoài nước. Thay mặt Ban tổ chức, Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN kiêmTrưởng Ban TTTT TƯ, nhiệm kỳ (2012 – 2017) phát biểu khai mạc buổi lễ.

HT.Thích Gia Quang tuyên đọc diễn văn khai mạc

Hòa thượng Thích Giang Quang nhấn mạnh: “Ngay sau Đại hội VII, thực hiện chương trình Hoạt động của HĐTS GHPGVN, Ban Truyền thông TƯ đã triển khai một số công việc như Biên soạn Nội Quy Ban Truyền thông; Soạn Công văn, Bộ Tiêu chí suy cử nhân sự; Ra mắt trang tin  phatgiao.org.vn. Ngoài ra, Ban TTTT TƯ đã phối hợp cùng các cơ quan báo đài ngoài xã hội để đăng tải, truyền tải các sự kiện lớn của GHPGVN. Thực hiện trang pgvn.vn, tổng hợp tin tức nhanh nhất từ 108 trang Phật giáo khác. Đặc biệt đường dây nóng Ban TTTT TƯ trả lời thông tin phục vụ bạn đọc, tham gia giải quyết những vấn đề theo phản ánh qua đường dây nóng….

Trước những thay đổi của cuộc sống hiện đại, GHPGVN đã và đang tích cực thực hiện việc đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy các hoạt động của mình. Là một bộ phận thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng do TƯ GHPGVN giao phó, Ban TTTT TƯ sẽ tiếp tục vận dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ vào việc phát triển truyền thông Phật giáo, góp phần giới thiệu và nâng cao hình ảnh cũng như địa vị của Giáo hội lên một tầm cao mới”.

HT. Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II TƯ đã đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Thông tin Truyền thông nhiệm kỳ (2012-2017).

 

HT.Thích Thiện Pháp tuyên đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban TTTT TƯ nhiệm kỳ (2012 – 2017)

Tiếp sau đó, HT.Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh Thư ký HĐCM GHPGVN lên trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban TTTT TƯ gồm 99 thành viên. Trong đó có 01 Trưởng Ban, 02 Phó Ban thường trực và các Phó Ban khác, Chánh Văn phòng và các ủy viên. Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban TTTT TƯ.

Ban TTTT TƯ nhiệm kỳ (2012 – 2017) bao gồm 99 ủy viên

Về tham dự buổi lễ ra mắt Ban TTTT TƯ hôm nay, Ban tổ chức đã đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm từ các Ban, Ngành, Viện Trung ương, các ban trị sự các tỉnh và các cơ quan chính quyền từ Trung ương đến địa phương chúc mừng.

Thay mặt GHPGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu trao tặng lẵng hoa

HT.Thích Gia Quang – Trưởng Ban TTTT nhiệm kỳ (2012 – 2017) đón nhận

Ông Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao tặng lẵng hoa

Cư sĩ Từ Vân – Phạm Nhật Vũ – Phó Ban Thường trực Ban TTTT TƯ nhiệm kỳ (2012 – 2017) đón nhận

Các Ban tặng hoa:

Nhằm triển khai các công tác phật sự tuyên truyền quảng bá các hoạt động phật sự của GHPGVN trong thời gian tới, nhằm hướng phật tử và đạo hữu cũng như quần chúng nhân dân bảo vệ và phát huy đạo đức, những giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống, góp phần tăng cường sự đoàn kết và gắn bó trong toàn xã hội. Thay mặt Ban tổ chức, HT.Thích Hải  Ấn – Phó Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ đã thông qua quy chế và triển khai chương trình hoạt động của Ban TTTT TƯ Nhiệm kỳ (2012-2017).

HT.Thích Hải Ấn thông qua quy chế và triển khai chương trình hoạt động của Ban TTTT TƯ Nhiệm kỳ (2012-2017)

Trong đó, Hòa thượng nhấn mạnh “Ban TTTT TƯ sẽ hỗ trợ HĐTS soạn thảo Quy chế Người Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của GHPGVN. Gửi thông báo tới các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí/các cơ quan truyền thông để cung cấp đầu mối phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí của GHPGVN. Hoàn thiện các quy định, hướng dẫn về việc triển khai và phối hợp trong nội bộ Ban TTTT, đồng thời đưa ra được các tiêu chí đánh giá để đánh giá công việc thực hiện của các đơn vị trong Ban. Tiếp tục bám sát các hoạt động phật sự của HĐTS ; tăng cường kết nối với Đại diện Ban TTTT tại các tỉnh thành phía Nam, Văn phòng 1, Văn phòng 2 để cập nhật tin tức, tăng tải các hoạt động phật sự trên toàn quốc trên Kênh An Viên, trang tin phatgiao.org.vn và trên các phương tiện truyền thông xã hội, trên các Đài TH, Đài PT, báo in và báo mạng…

Bên cạnh đó, Ban TTTT TƯ sẽ kết nối trực tiếp với các Ban TTTT của GHPGVN các tỉnh/thành để thu thập thông tin, tư liệu, ứng xử và xử lý nhanh các vụ khủng hoảng truyền thông, góp phần xây dựng hình ảnh của GHPGVN. Tăng cường truyền thông các sự kiện của đạo Phật, hoạt động của GHPGVN – Phối hợp cùng một số cơ quan báo chí thẩm định tính chuyên môn của các tác phẩm phật giáo trước khi phát sóng, đăng tải…”

Để ghi nhận những ảnh hưởng và tầm quan trọng của Ban TTTT TƯ GHPGVN trong nhiệm kỳ này. Ông Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng ban Ban tôn giáo Chính phủ có đôi lời phát biểu.

Ông Bùi Thanh Hà phát biểu

Ông Bùi Thanh Hà khẳng định: “Phật giáo là một tôn giáo có truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc mà trong đó có phần đóng góp rất to lớn của truyền thông GHPGVN. Tôi rất mong Trung ương GHPGVN sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi để cho Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra. Để đưa truyền thông Phật giáo nước ta lên tầm cao mới”

Nhìn lại chặng đường lịch sử của Phật giáo Việt Nam, toàn thể Tăng ni cũng như đồng bào phật tử chúng ta đều tự hào về mỗi việc làm của mình. Tất cả đều bắt nguồn từ giáo lý chân chính của và trong sự nghiệp chung của toàn dân tộc mà đã và đang được truyền tải qua truyền thông Phật giáo.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Hòa thượng Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh thư ký HĐCM GHPGVN đã ban đạo từ. Hòa thượng đã nêu lại trọng trách của Ban TTTTT T.Ư, đồng thời đề nghị Giáo hội, chính quyền và các ban ngành trực thuộc Giáo hội, hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần để Ban TTTT T.Ư làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phổ biến chính pháp đức Phật sâu rộng vào đời sống xã hội.

HT.Thích Thanh Sam ban đạo từ

Hòa thượng cũng mong muốn, mỗi thành viên Ban TTTT cần phải có đạo lực, trí lực, hiểu rõ Chánh pháp của Phật, hiểu rõ được nhiệm và vai trò truyền thông Phật giáo trong thời đại ngày nay. Có như thế, mọi người mới có thể áp dụng lời Phật dạy vào đời sống, đồng thời truyền tải được thông tin đúng, nhanh và kịp thời.

Buổi lễ công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban TTTT TƯ GHPGVN, nhiệm kỳ (2012 – 2017) khép lại sau lời cảm tạ.

Cư sĩ Từ Vân – Phạm Nhật Vũ đọc lời cảm tạ

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here