Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử Lào Cai: TVTL Đại Giác khai mạc khóa tu mùa hè lần...

Lào Cai: TVTL Đại Giác khai mạc khóa tu mùa hè lần V

926

Vào lúc 14h30 ngày 2/6/2019 (nhằm ngày 29/4/Kỷ Hợi), tại Thiền viện Trúc lâm Đại Giác – Ngõ Vườn Treo, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai; Lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2019 với chủ đề “Ươm Hạt Giống Lành lần V dành cho các bạn Thanh thiếu niên được diễn ra một cách trọng thể với 530 Thiền sinh sự tham dự.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ khai mạc có ĐĐ. Thích Chân Tín – Phó trưởng ban hướng dẫn phật tử TƯ, Phó Trưởng ban Thường trực, kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, ĐĐ. Thích Tỉnh Thiền, UV BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Lào Cai, Trụ trì TVTL Đại Giác; Đại đức Thích Trúc Thái Phước – Phó Trụ trì TVTL Đại Giác; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, Chư Tôn đức Tăng Ni trong ban điều hành khóa tu.

Về phía chính quyền đến tham dự có: Ông Triệu Trọng Bằng – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam trị trấn Sa Pa; cùng quý vị đại diện các cấp trong chính quyền sở tại.

Đây là khóa tu được tổ chức hằng năm cho các bạn trẻ từ 10 đến 18 tuổi, đặc biệt năm nay BTC chia khóa tu thành ba đợt, đợt 1 diễn ra từ ngày 2/6 -8/6, đợt 2 tổ chức từ 9/6 -15/6 và đợt 3 tổ chức từ 14/7 – 20/7.

Với định hướng rõ ràng: “Tuổi trẻ hôm nay là thế giới ngày mai, Tuổi thơ hôm nay là người chủ của tương lai”, ban lãnh đạo Thiền viện đã nói lên tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục và định hướng tương tai cho thế hệ con em Phật tử: “Nếu trong hiện tại tuổi trẻ không được chăm sóc, hướng dẫn, không được tôi luyện nhận thức đúng đắn, không có đời sống lành mạnh, đạo đức, lễ nghi, và tự kiểm soát bản thân thì chắc chắn thế giới trong tương lai của chúng ta sẽ trở nên hỗn tạp, bất an..” Cho nên muốn cho tuổi trẻ tương lai sống có ích và đóng góp cho sự phát triển đất nước thì mọi người phải chung tay. Thiền viện tổ chức khóa tu này cũng không ngoài mục đích: “giáo dục hun đúc cho các em về kỹ năng sống, ý thức hơn về bản thần mình cần phải làm gì đối với công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, giúp các em biết ân và đền ân trong những nguồn ơn mà các em được trưởng thành trong cuộc sống. Biết hiếu kính cha mẹ; tôn sư trọng đạo; sống vị tha; biết nhận lỗi về mình và biết hoan hỷ tha thứ; biết bảo vệ môi trường; nói không với game; biết nghe lời lời các bậc cao niên và thiện tri thức; có lòng yêu quê hương đất nước; học tập văn hóa lành mạnh – nhân hậu – tính dũng cảm của người Việt nam”

Một phần không thể thiếu trong khóa tu là tâm nguyện của các em thiền sinh, các em trở về đây với mong ước tu học để hoàn thiện bản thân. Các em đã ý thức được sự lợi ích tham gia khóa tu nên đã phát những lời nguyện chân tình.

Có thể nói, khóa tu mùa hè 2019 với chủ đề “Ươm hạt giống lành, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, kỳ nghỉ hè vui lành mạnh, giúp các bạn học sinh có một nhân cách sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, tự tin, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng muôn loài, yêu thương mọi người là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp.

ĐĐ. Thích Chân Tín – Phó trưởng ban hướng dẫn phật tử TƯ, Phó Trưởng ban Thường trực, kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, thay lời chư Tôn đức Chứng minh, tán thán công đức của Ban lãnh đạo thiền viện và các nhà hảo tâm đã mở ra một khóa tu thật ý nghĩa. Đồng thời có lời sách tấn đến toàn thể Thiền sinh, chúc tất cả các em có một khóa tu mùa hè đầy ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh chính về buổi lễ khai mạc khóa tu:

Tin: TVTL Đại Giác. Ảnh: Photographer Tuấn Nguyễn