Trang chủ Tin tức Sài Gòn Đêm Khánh Đản 2006

Sài Gòn Đêm Khánh Đản 2006

74
0

Vừa qua hạ tuần tháng Tư âm lịch, những ai có dịp đi qua đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, cũng đều ngạc nhiên vui thích ngắm nhìn cảnh trang hoàng sửa soạn lễ đài lộ thiên tái hiện hình ảnh Đức Phật đản sinh trên tòa sen.


Cách đó không xa, con hẻm vào chùa Nguyên Hương được giăng kết đèn lồng nhựa tổng hợp thật lộng lẫy.  Bên trong hàng rào thép của ngôi chùa thành phố là hàng cờ ngũ sắc mừng ngày vui của những người con Phật.
Lối về chùa Khánh Thiền (Q.Tân Bình) lung linh ánh đèn từ những chiếc đèn lồng diềm tua truyền thống. Đêm tĩnh lặng nhưng hân hoan lạ. Con hẻm nhỏ bối rối khi đông người tìm đến nhờ dẫn lối đến thiền môn.
Đêm Sài Gòn mùa Khánh Đản rực rỡ đèn hoa, trong nhịp đời hối hả, nhắc nhớ về những điều tốt đẹp. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình…
Cho và nhận. Hát và nghe hát. Đêm văn nghệ cuối mùa Khánh Đản, người người tặng nhau nụ cười hạnh phúc…


Những đêm văn nghệ dưới ánh sen hồng (chùa Từ Tân, Q. Tân Bình) sẽ còn vang vọng mãi trong kí ức mỗi người, và nhất là các đoàn sinh gia đình Phật tử.


Đêm cuối mùa Khánh Đản trời Sài Gòn mưa. Những chiếc đèn lồng giấy màu họa thư pháp giăng giăng suốt mấy con đường dẫn vào chùa Hải Quang (Q. Tân Bình) sũng ướt… Nhưng ánh đèn kia còn sáng mãi…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here