Trang chủ Tin tức TP.HCM: Phật giáo Q.Tân Bình trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật...

TP.HCM: Phật giáo Q.Tân Bình trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563

533

Sáng ngày 14 tháng 4 năm Kỷ Hợi, tại Tổ Đình Giác Lâm Ban trị Sự GHPGVN Quận Tân Bình đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak PL: 2563 DL: 2019, chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Như Tín, Thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS PG TP.HCM và Quận Tân Bình cùng chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa chư Đại đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện, cùng quý Phật tử đồng tham dự.

 Chư tôn đức chứng minh

 Lãnh đạo chính quyền các cấp

Không khí đón mừng Phật đản tại Tổ đình Giác Lâm

Buổi lễ còn đón tiếp đại diện lãnh đạo thành phố, Quận ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ, các sở, ban ngành Quận Tân bình, phường sở tại đồng tham dự.

Sau khi đại chúng lắng nghe 3 hồi chuông trống bát nhã đễ cung rước Phật Đản Sanh. Tiếp theo, pháp hội trang nghiêm lắng nghe Hòa thượng Thích Như Tín thành viên HĐCM GHPGVN tuyên đọc thông điệp Phật đản PL:2563 DL: 2019 của Đức Pháp Chủ GHPGVN.

HT.Thích Như Tín tuyên đọc thông điệp Phật Đản

Thông điệp có đoạn: “Vesak là sự kiện thiêng liêng gắn liền với cuộc đời của Đức Phật: ngày Đức Phật đản sinh, ngày Đức Phật thành đạo, và ngày Đức Phật nhập Niết bàn. Đây là sự kiện hy hữu của toàn nhân loại như trong Kinh điển Nikaya có ghi: “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường xuất hiện trong thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Đó là Đấng Như Lai Chánh đẳng Chánh giác”. Đức Phật là bậc Đạo sư đại Giác ngộ. Ngài đã đem đến cho nhân loại bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc thương yêu, mở ra con đường giác ngộ giải thoát an vui.”

TT.Thích Đạt Đức – Trưởng Ban trị sự PG Quận Tân Bình tuyên đọc diễn văn chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đón nhận lời phát biểu chúc mừng Phật Đản của lãnh đạo Quận Tân Bình và lẵng hoa chúc mừng của Giáo hội PG Tp.HCM, Quận ủy, UBND, UBMTTQ Quận Tân Bình, và phường sở tại.

Nhân Đại lễ Phật Đản đến, Ban trị sự PG Quận Tân bình cũng trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ vị người nghèo, 100 Quỹ vì Trường sa thân yêu, 60 triệu đồng cho học bổng khuyến học Quận Tân bình.

 Lễ đài Phật đản BTS PG Quận Tân Bình

 Dâng hương cúng dường Phật Đản Sanh

 Thành kính cung đón Phật Đản Sanh

 Đón nhận các lẵng hoa chúc mừng Phật Đản

 Tặng 100 triệu Quỹ vì người nghèo

Tặng 100 triệu Quỹ vì trường sa thân yêu

 Tặng 60 triệu đồng cho Học bổng khuyến học Q.Tân Bình

ĐĐ.Thích Từ Trí – phó Ban kiêm chánh thư ký Ban trị sự Quận Tân Bình phát biểu cảm tạ.

Thả chim bồ câu và bong bóng hòa bình

Đăng Huy