Trang chủ Tin tức TP.HCM: Phật giáo Quận 10 tổ chức Phật đản tại TĐ Ấn...

TP.HCM: Phật giáo Quận 10 tổ chức Phật đản tại TĐ Ấn Quang

283

Chiều ngày 14 tháng 4 năm Kỷ Hợi, Ban trị Sự GHPGVN Quận 10 đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak PL: 2563 DL: 2019 tại Tổ Đình Ấn Quang

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Như Tín, Thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS PG TP.HCM và Quận 10; HT.Thích Thiện Tánh, phó Chủ tịch HĐTS, phó Ban trị sự PG TP.HCM; TT.Thích Thiện Quý, phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban trị sự PG TP.HCM; cùng chư tôn Hòa thượng; chư Thượng tọa chư Đại đức Tăng Ni; trụ trì các tự viện; cùng quý Phật tử đồng tham dự.

Chư tôn đức chứng minh

Chư Ni và Lãnh đạo chính quyền các cấp

Không khí đón mừng Phật đản tại Tổ đình Ấn Quang

Buổi lễ còn đón tiếp đại diện lãnh đạo thành phố, Quận ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ, các sở, ban ngành Quận 10, phường sở tại đồng tham dự.

Sau khi đại chúng lắng nghe 3 hồi chuông trống bát nhã đễ cung rước Phật Đản Sanh. Tiếp theo, pháp hội trang nghiêm lắng nghe Hòa thượng Thích Như Tín thành viên HĐCM GHPGVN tuyên đọc thông điệp Phật đản PL:2563 DL: 2019 của Đức Pháp Chủ GHPGVN.

HT.Thích Như Tín tuyên đọc thông điệp Phật Đản

Thông điệp có đoạn: “Một chúng sinh duy nhất, một con người phi thường xuất hiện trong thế gian này, vì lợi ích cho số đông, vì hạnh phúc cho số đông, vì lòng bi mẫn, vì sự tốt đẹp, vì lợi ích và hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Đó là Đấng Như Lai Chánh đẳng Chánh giác”. Đức Phật là bậc Đạo sư đại Giác ngộ. Ngài đã đem đến cho nhân loại bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc thương yêu, mở ra con đường mà tự thân mỗi người phải vượt qua sự cám dỗ và chi phối của lòng tham, sự sân hận, si mê của con người để tiến đến cảnh giới giác ngộ, đó chính là con đường tu tập Giới – Định -Tuệ hướng đến sự an lạc, giải thoát là lẽ đích thực và cứu cánh của cuộc sống.”

TT.Thích Nhật Thiện – Trưởng Ban trị sự PG Quận 10 tuyên đọc diễn văn chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đón nhận lời phát biểu chúc mừng Phật Đản của lãnh đạo Quận 10 và lẵng hoa chúc mừng của Ban trị sự PG TP.HCM, Quận ủy, UBND, UBMTTQ Quận 10, và phường sở tại.

Lễ đài Phật đản BTS PG Quận 10

Dâng hương cúng dường Phật Đản Sanh

Thành kính cung đón Phật Đản Sanh

Đón nhận các lẵng hoa chúc mừng Phật Đản

nhân Đại lễ Phật Đản, Ban trị sự Phật giáo Quận 10 trao tặng 20 triệu đồng Quỹ vì người nghèo

Đăng Huy