Trang chủ Tin tức Chùa Bằng: Ngày tu an lạc tháng 5 năm Ất Mùi

Chùa Bằng: Ngày tu an lạc tháng 5 năm Ất Mùi

56
0

Đúng 7h00, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã đăng đàn truyền giới Bát Quan Trai cho hàng Phật tử.


  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

Sau đó, toàn thể đại chúng đã nhất tâm thành kính, chắp tay búp sen cung thỉnh Thượng tọa Giảng sư Thích Tiến Đạt – Ủy viên thường trực HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng Ban Pháp chế TW GHPGVN, Phó trưởng BTS kiêm Chánh thư ký GHPGVN thủ đô Hà Nội có thời pháp thoại tới toàn thể đại chúng với chủ đề “Ý nghĩa của việc thụ trì Bát Quan Trai giới”.
Trong bài giảng, Thượng tọa đã nhấn mạnh tới 4 điều mà các hành giả tu tập trên con đường tiến tới giải thoát, giác ngộ cần phải ghi nhớ. Đó là: 
– Thứ nhất là phải tin sâu nhân quả.
– Thứ 2 là phải trì trai, giữ giới nghiêm ngặt.
– Thứ 3 là phải tín tâm.
– Thứ 4 là phải lựa chọn cho mình một pháp môn tu phù hợp với căn cơ của mình không nên chạy theo ngoại cảnh, nay tu pháp môn này, mai lại chuyển sang tu pháp môn khác.
Đối với các hành giả tu tập Bát Quan Trai thì phải giữ đủ 8 giới trong suốt 24 giờ không được phá giới. Thực hành đúng theo giới luật mà đức Phật đã đưa ra đối với hàng Phật tử tại gia để có được một ngày tu học đúng nghĩa là một ngày tu an lạc.

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

Sau thời pháp thoại ý nghĩa của Thượng tọa Giảng sư, toàn thể đạo tràng đã cùng tụng thời kinh Phổ Môn cầu quốc thái dân an.

  
  
  
  
  
  
Nghi thức cúng Quá Đường

  
  
  
  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here